1 bệnh nhân Covid-19 ở Nghệ An diễn biến nặng, tiên lượng xấu

Thứ tư - 23/06/2021 15:39
Bệnh viện HNĐK Nghệ An đã xin phép Bộ Y tế tổ chức hội chẩn trực tuyến với các chuyên gia ở Hà Nội để đưa ra các biện pháp điều trị cho bệnh nhân này để giảm thiểu các nguy cơ.
Thời điểm này, tỉnh Nghệ An đang có 39 trường hợp bệnh nhân nhiễm COVID-19 (tính từ ngày 13/6 trở lại nay). Trong đó, Bệnh viện HNĐK Nghệ An đang thực hiện điều trị cho 35 bệnh nhân
 
20210623013
Trung tâm Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện HNĐK Nghệ An nơi điều trị cho bệnh nhân COVID-19 nằm tách biệt, luôn được đảm bảo an toàn tuyệt đối. Ảnh: Thành Cường
 
Bác sĩ Trịnh Xuân Nam - Phó Giám đốc Bệnh viện HNĐK Nghệ An thông tin: Các bệnh nhân Covid-19 được phát hiện, vào điều trị tại Trung tâm Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện HNĐK Nghệ An theo các giai đoạn khác nhau. Hầu hết các bệnh nhân đều trẻ tuổi, tình trạng sức khỏe tốt, không có bệnh lý nền. Vậy nên, việc điều trị đang tiến triển tốt.
 
20210623014
Với sự chăm sóc, điều trị của bác sĩ, sức khỏe của đa số bệnh nhân đang tiến triển tốt. Ảnh: Tất Ngọc

Tuy nhiên, có một bệnh nhân là nữ, 86 tuổi, bệnh lý nền là ung thư dạ dày, tình trạng suy kiệt. Bệnh nhân này rơi vào tình trạng nặng, sức khỏe yếu, nguy cơ diễn biến nặng và tử vong là rất cao.
Ngày hôm qua (22/6), Bệnh viện đã xin phép Bộ Y tế tổ chức hội chẩn trực tuyến với các chuyên gia ở Hà Nội để đưa ra các biện pháp điều trị cho bệnh nhân này để giảm thiểu nguy cơ, cố gắng đưa lại kết quả điều trị tốt nhất.
Diễn biến khác, theo bác sĩ Tăng Việt Hà - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Khu vực Tây Bắc cho biết: Trong 2 bệnh nhân COVID-19 đang điều trị thì bệnh nhân ở huyện Tân Kỳ có biểu hiện viêm phổi. Tuy nhiên về cơ bản, tình trạng sức khỏe của 2 bệnh nhân đang diễn tiến tốt./.
 
Thành Chung
Theo baonghean.vn

Link gốc: https://baonghean.vn/1-benh-nhan-covid19-o-nghe-an-dien-bien-nang-tien-luong-xau-289209.html

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây