10 tấn gạo sạch tặng lao động nữ bị ảnh hưởng bởi Covid-19 ở Hà Tĩnh

Thứ sáu - 02/07/2021 06:42
10 tấn gạo sạch của Đại sứ quán Bỉ tại Việt Nam đã được gửi tặng 2.000 phụ nữ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại Hà Tĩnh.
 
202107010204 1

Ngày 2/7, thay mặt Đại sứ quán Vương quốc Bỉ tại Hà Nội và Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Hà Tĩnh trao tặng 10 tấn gạo sạch cho 2.000 phụ nữ, nhóm đối tượng dễ bị tổn thương và lao động tự do của 11 xã, thị trấn tại huyện Thạch Hà, Lộc Hà và thành phố Hà Tĩnh bị ảnh hưởng bởi Covid-19. Số lượng gạo dành cho mỗi chị là năm kg.

Kể từ tháng 3 năm 2020, Việt Nam đã trải qua nhiều đợt bùng phát dịch Covid-19, có tác động tiêu cực đến nền kinh tế và xã hội nói chung, đặc biệt là đến đời sống của những người lao động tự do vì mất sinh kế và thu nhập. Vì vậy, Đại sứ quán Bỉ phối hợp Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam hỗ trợ các đối tượng là lao động nữ trên địa bàn hai huyện và thành phố của tỉnh Hà Tĩnh.

“Đại dịch Covid-19 19 đã cướp đi sinh mạng của nhiều người và gây tổn thất nặng nề trên thế giới cũng như tại Việt Nam. Tháng 6 năm ngoái, Đại sứ quán Bỉ tại Hà Nội đã trao tặng túi đồ dùng vệ sinh cho trẻ em mẫu giáo và các gia đình ở tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi và Kon Tum. Lần này, chúng tôi muốn hỗ trợ những lao động nữ dễ bị tổn thương ở tỉnh Hà Tĩnh với mong muốn họ có thể phần nào vượt qua khó khăn hiện tại”, Đại sứ Paul Jansen cho biết.

10 tấn gạo sạch đến từ Hợp tác xã Bình Thành, tỉnh Đồng Tháp, thuộc dự án “Chuỗi giá trị lúa gạo bền vững và bao trùm ở Việt Nam” được Chính phủ Bỉ tài trợ và tổ chức phi chính phủ Rikolto thực hiện.
202107010204 2

 
Dự án này nằm trong khuôn khổ hợp tác chiến lược về nông nghiệp giữa Việt Nam và Bỉ. Qua đó, tạo điều kiện cho các nông hộ nhỏ phát huy vai trò trong việc giảm nghèo ở nông thôn, góp phần cung cấp gạo một cách bền vững trong bối cảnh dân số thế giới ngày càng tăng bằng cách lồng ghép các mô hình và thực hành kinh doanh bao trùm đối với lúa gạo bền vững.

Các nông dân tham gia chương trình đã nhận thức được những lợi ích kinh tế và môi trường như giảm chi phí đầu vào, giảm sử dụng hóa chất nông nghiệp và góp phần bảo vệ hệ sinh thái đa dạng.
XUÂN ANH
Theo nhandan.vn
 
Link gốc: https://nhandan.vn/nhan-ai/10-tan-gao-sach-tang-lao-dong-nu-bi-anh-huong-boi-covid-19-o-ha-tinh-653372/
 Từ khóa: Thạch Hà, Lộc Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây