Ấm áp Chương trình 'Mùa xuân cho em' lần thứ 12

Thứ hai - 07/01/2019 05:48
Tối 6/1, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp tổ chức Chương trình “Mùa xuân cho em” lần thứ 12.
Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, phát biểu khai mạc chương trình. Ảnh: Danh Lam/TTXVN

Chương trình nhằm mang đến cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn những món quà ý nghĩa, thiết thực, ấm áp yêu thương nhân dịp Tết đến Xuân về; đồng thời tri ân các đơn vị, tổ chức, cá nhân đã có những đóng góp hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trong năm qua.

Tham dự Chương trình có Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam; Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung, Phó Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cùng lãnh đạo các bộ, ngành, các nhà tài trợ có nhiều đóng góp cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em trong năm vừa qua.

Phát biểu khai mạc Chương trình, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh khẳng định: Những năm qua, Đảng và Nhà nước luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với trẻ em, nhất là trẻ em nghèo, trẻ em vùng khó khăn, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt để các em có điều kiện sống tốt hơn, được hòa nhập và phát triển.

Năm nay, Chương trình “Mùa xuân cho em” lần thứ 12 được tổ chức không chỉ là Tết, còn là khởi đầu cho một năm mới, đánh dấu một hành trình mang nặng nghĩa tình của tất cả cộng đồng xã hội hỗ trợ thực hiện quyền trẻ em trong thời gian qua. Trẻ em sẽ được hưởng những quyền cơ bản nhất, đó cũng là trách nhiệm của tất cả chúng ta.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh mong muốn các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài nước tiếp tục cùng đồng sức, đồng lòng, đóng góp cả về vật chất lẫn tinh thần nhằm giúp đỡ trẻ em nghèo, trẻ em hoàn cảnh khó khăn trong cả nước có điều kiện phát triển tốt hơn trong thời gian tới.

Chú thích ảnh
Ông Hoàng Văn Tiến, Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và Bà Nguyễn Thị Hà, Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội tặng hoa cho các nhà tài trợ. Ảnh: Danh Lam/TTXVN

Tại Chương trình “Mùa xuân cho em” lần thứ 12, các đại biểu đã được xem và lắng nghe mơ ước của những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn, cùng theo chân Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam khám phá hành trình ước mơ của các em và việc hiện thực hóa ước mơ của các em nhỏ thiệt thòi qua các thước phim đầy cảm động như: Theo chân những em nhỏ vùng cao, những học trò người dân tộc Dao, Tày,... đến những điểm trường, những vùng khó khăn đang nuôi dưỡng những ước mơ giản dị của của các em, lắng nghe những chia sẻ về kế hoạch thực hiện ước mơ...

Năm 2018, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã huy động được nguồn lực 101 tỷ đồng để hỗ trợ cho 104.875 lượt trẻ em với các hoạt động như: Phẫu thuật và điều trị bệnh tim, phẫu thuật mắt, phẫu thuật nụ cười; hỗ trợ sữa, học bổng, dụng cụ học tập, xe đạp, điểm vui chơi; bảo trợ dài hạn, đỡ đầu cũng như tổ chức các sự kiện cho trẻ em nhân ngày Tết thiếu nhi, dịp Trung thu…

Đạt được những kết quả này là nhờ sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, sự đóng góp quý báu bằng tiền và hiện vật của các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước.

Bên cạnh đó, không thể thiếu sự đóng góp to lớn và nhiệt huyết của đội ngũ cộng tác viên, báo chí đã tuyên truyền, lan tỏa các hoạt động của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đến cộng đồng xã hội để ngày càng có nhiều trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được hỗ trợ.

Các hoạt động tuyên truyền đã tác động tích cực, thay đổi nhận thức và sự quan tâm của các cơ quan, doanh nghiệp và toàn xã hội để hỗ trợ tốt hơn công tác vận động nguồn lực dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và công tác trẻ em nói chung.

Nhân dịp này, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã trao Bằng khen cho 13 đơn vị và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em năm 2018.

Cũng dịp này, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tiếp nhận hơn 150 tỷ đồng của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước, như: Bộ Ngoại giao, Tổng công ty Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh, Ngân hàng Cổ phần Quốc dân, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Sơn TOA Việt Nam, Công ty Cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận, Công ty Liên Thái Bình Dương (Pacific), Hiệp hội Cựu chiến binh việt Nam;...

Chú thích ảnh
Ông Hoàng Văn Tiến, Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và Bà Nguyễn Thị Hà, Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội tiếp nhận bảng trao tặng tiền từ các nhà tài trợ. Ảnh: Danh Lam/TTXVN

Trong lúc ngân sách nhà nước còn hạn hẹp, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam với phương châm hành động “Tận tâm - Minh bạch - Kịp thời - Cùng tham gia”, kêu gọi sự trợ giúp, hợp tác từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước với mục tiêu hỗ trợ ngày càng nhiều trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em nghèo, trẻ em khó khăn nhằm thực hiện những quyền cơ bản của trẻ em, tạo cơ hội cho các em phát triển bình đẳng và có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Tại Chương trình, Ban tổ chức cũng đã thông tin về Giải bóng đá dành cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên toàn quốc sẽ được tổ chức trong năm 2019. Theo đó, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam tổ chức Giải bóng đá dành cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên khắp đất nước. Giải sẽ được tổ chức quy mô lớn với hơn 60 đội tham dự. Hiện các đơn vị liên quan đang gấp rút hoàn thành hồ sơ, điều lệ để có thể sớm tổ chức Giải.

Trước đó, buổi chiều cùng ngày, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã gặp mặt các tổ chức, cá nhân tài trợ tiêu biểu có những đóng góp tích cực cho các hoạt động vì trẻ em năm 2018 trong Chương trình “Tri ân những tấm lòng vàng”, đồng thời kêu gọi sự ủng hộ cả về vật chất lẫn tinh thần của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài nước cùng đồng sức, đồng lòng giúp trẻ em nghèo, trẻ em khó khăn, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên cả nước có điều kiện sống và phát triển tốt hơn trong những năm tới.

Theo Quốc Trị (TTXVN)
 Từ khóa: Mùa xuân cho em

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây