Bán bánh tráng trộn, thịt khô, nước sốt không đảm bảo, bị phạt tới 400 triệu đồng

Thứ ba - 08/12/2020 09:33
Kinh doanh bánh tráng trộn, thịt khô, nước sốt không rõ nguồn gốc, không đảm bảo các tiêu chí an toàn thực phẩm, hộ ông Nguyễn Hữu Dũng ở Thanh Hóa vừa bị Chủ tịch UBND tỉnh này xử phạt tới 400 triệu đồng.
Sáng 8-12, ông Nguyễn Văn Hùng, quyền Cục trưởng Cục Quản lý thị trường Thanh Hóa, cho biết Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã ký quyết định xử phạt vi phạm về hành vi kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ đối với hộ gia đình ông Nguyễn Hữu Dũng số tiền hơn 400 triệu đồng.
 
20201208004
Số hàng bị QLTT Thanh Hóa phát hiện tịch thu, tiêu hủy - Ảnh: QLTT Thanh Hóa cung cấp

Trước đó, Đội QLTT số 10, Cục QLTT Thanh Hóa đã phối hợp cùng Phòng Cảnh sát Môi trường (Công an tỉnh Thanh Hóa) kiểm tra kho hàng của ông Nguyễn Hữu Dũng (xã Hoằng Hợp, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa) phát hiện 6,8 tấn thịt sấy khô các loại, gần 1 tấn các mặt hàng ruốc thịt, ruốc sấy hương biển, bánh tráng trộn và nước sốt... Toàn bộ số hàng hóa trên chủ kho hàng chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Cục QLTT Thanh Hóa sau đó đã thực hiện tịch thu, tiêu hủy toàn bộ số hàng có trị giá 576 triệu đồng. Đồng thời, trình Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa xử phạt 400 triệu đồng đối với hộ gia đình ông Dũng.

Cụ thể, hành vi của hộ gia đình ông Dũng đã vi phạm do kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ, phạt tiền: 35 triệu đồng; buôn bán, lưu thông trên thị trường sản phẩm thuộc diện tự công bố sản phẩm mà có một trong các chỉ tiêu an toàn thực phẩm không phù hợp với mức quy định tại quy chuẩn, tiêu chuẩn, quy định của pháp luật, phạt tiền: 389 triệu đồng.
Tuấn Minh
Theo nld.com.vn
 
Link gốc: https://nld.com.vn/kinh-te/ban-banh-trang-tron-thit-kho-nuoc-sot-khong-dam-bao-bi-phat-toi-400-trieu-dong-20201208082907575.htm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thiết kế website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây