Báo chí tác nghiệp tại Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh

Thứ sáu - 16/10/2020 09:02
Để cung cấp những thông tin nhanh, chính xác về Đại hội cho người dân và bạn đọc, đã có hơn 60 phóng viên trên tổng số danh sách mời 51 cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh được cấp thẻ tác nghiệp tại Trung tâm báo chí của Đại hội.
20201016009
Đồng chí Thuận Hữu, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam và lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông kiểm tra Trung tâm tác nghiệp báo chí phục vụ đại hội

Ngày 15/10, Ðại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025 chính thức khai mạc. Đến dự, đưa tin có đông đảo đội ngũ phóng viên báo chí tỉnh nhà và một số cơ quan báo chí ngoài tỉnh.

Để phục vụ Đại hội, Trung tâm báo chí được tổ chức rất chuyên nghiệp, bài bản. Có phòng làm việc chứa gần 70 người, được bố trí: Hệ thống đường truyền Internet, modem wifi tốc độ cao, màn hình tivi lớn để truyền hình ảnh, âm thanh trực tiếp từ Hội trường chính đến Trung tâm báo chí, cổng kết nối mạng, ổ cắm điện, máy in, máy photocopy, văn phòng phẩm để phóng viên theo dõi diễn biến và tác nghiệp về Đại hội… Trung tâm báo chí chính thức hoạt động từ ngày 14/10 đến hết ngày 17/10 tại Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh.

Ban Tổ chức cung cấp hình ảnh và các thông tin, tài liệu được phép công khai của Đại hội thông qua Trung tâm báo chí. Hình ảnh các phiên làm việc của Đại hội sẽ được cập nhật tối thiểu 30 phút/lần lên kho dữ liệu dùng chung trong máy chủ đặt tại Trung tâm báo chí (có cán bộ hướng dẫn trực tiếp để phóng viên khai thác). Đối với Thông cáo báo chí các tài liệu khác về Đại hội sẽ được cập nhật ngay sau khi có sự đồng ý của các tổ chức, cá nhân có thẩm quyền.
 
20201016010
PV Trà Giang - Tạp chí Kinh tế nông thôn đang hoàn thiện bài viết.

Chị Trà Giang - Phóng viên Tạp chí Kinh tế nông thôn cho biết, đây là lần thứ hai chị được tham dự một sự kiện chính trị trọng đại này nên cảm thấy rất tự hào.

“Chúng tôi nỗ lực truyền tải những thông tin nhanh, chính xác của Đại hội, trở thành cầu nối tâm tư, tình cảm của Nhân dân với Đại hội. Một nhiệm kỳ mới bắt đầu, những tâm tư, tình cảm và cả sự kỳ vọng của Nhân dân, đại biểu đại hội là “nhiên liệu” để chúng tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp sức vào thành công của sự kiện chính trị trọng đại của Hà Tĩnh”, chị Giang cho biết.

Theo ghi nhận của chúng tôi, các cán bộ, phóng viên báo chí tham dự đều thực hiện nghiêm túc các quy định của Đại hội, tác nghiệp với tinh thần trách nhiệm cao. Đáng chú ý là quá trình hoạt động của đội ngũ báo chí luôn nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình, có hiệu quả từ Ban Tổ chức; cán bộ, chuyên viên Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Văn phòng Tỉnh uỷ và Sở Thông tin & Truyền thông.
 
20201016011
Phóng viên và các cán bộ, nhân viên Tổ báo chí tại phòng báo chí Đại hội

Ông Nguyễn Tiến Dũng, Trưởng phòng Thông tin, báo chí – xuất bản, Sở Thông tin & Truyền thông Hà Tĩnh cho biết, Trung tâm báo chí là nơi tổ chức điều hành và hướng dẫn các hoạt động báo chí, là đầu mối cung cấp thông tin, hình ảnh, âm thanh cho các phóng viên liên quan về các sự kiện diễn ra trong Đại hội.

“Các bộ phận thuộc Trung tâm báo chí hỗ trợ tối đa phóng viên các cơ quan báo chí tác nghiệp, cập nhật thông tin một cách trực tiếp, đầy đủ, thuận lợi và chính thống về các hoạt động, không khí của Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XIX”, ông Dũng cho biết.

Phóng viên báo Nhà báo & Công luận đã ghi lại những hình ảnh của đồng nghiệp tại sự kiện trọng đại này:
 
20201016012
Phóng viên Đài truyền hình VTC đã sẵn sàng tác nghiệp
 
20201016013
 
20201016014
Diễn biến của Đại hội được các cơ quan báo chí tường thuật trực tiếp đến người dân.
 
20201016015
PV Quách Hường, Báo Công an Nghệ An đang khẩn trương cập nhật thông tin đại hội
 
20201016016
PV nữ Hoài Nam, Báo Tiền Phong đang triển khai bài viết
 
20201016017
Toàn cảnh Trung tâm báo chí
 
20201016018
Hơn 60 phóng viên trên tổng số danh sách mời 51 cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh được cấp thẻ tác nghiệp tại Trung tâm báo chí của Đại hội.
Trần Phong
Theo congluan.vn
 
Link gốc: https://congluan.vn/bao-chi-tac-nghiep-tai-dai-hoi-dang-bo-tinh-ha-tinh-post101280.html

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thiết kế website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây