Bế con nhỏ, đội mưa đi làm hộ chiếu ngày đầu năm

Thứ hai - 11/02/2019 14:21
Sáng 11.2 là ngày đầu tiên cơ quan hành chính nhà nước đi làm trở lại sau kỳ nghỉ Tết Kỷ Hợi 2019. Trong ngày đầu này, đã có hàng trăm người dân đội mưa, trong đó có nhiều phụ nữ mang theo cả con nhỏ, đi làm hộ chiếu tại Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Công an Hà Tĩnh.
Trong cơn mưa bất chợt, nhiều người dẫn đến làm hộ chiếu. Ảnh: Trần Tuấn
Trong cơn mưa bất chợt, nhiều người dẫn đến làm hộ chiếu. Ảnh: Trần Tuấn
 

Ghi nhận của PV Lao Động, buổi sáng nay, đã có hàng trăm người dân đến ngồi chật kín phòng chờ của Phòng Quản lý Xuất nhập Cảnh Công an Hà Tĩnh để làm hộ chiếu, giấy thông hành. Lúc trời gần trưa, trời bất chợt đổ mưa nhưng nhiều người vẫn tiếp tục đội mưa đến để làm giấy tờ, hoặc nhận hộ chiếu đã làm trước Tết Nguyên đán Kỷ Hợi.

Chị Dương Thị Thảo dẫn theo cả 2 con nhỏ đến nhận hộ chiếu đã làm trước Tết – cho biết nhà mình ở xã Đức Long, huyện Đức Thọ, hôm nay chồng đã đi làm thợ hồ, nhà không có ai trông con nên chị phải đưa theo cùng để nhận hộ chiếu, chuẩn bị cho chuyến đi làm ăn ở Thái Lan vài ngày tới.

Một số phụ nữ bế theo cả con nhỏ đi làm hộ chiếu
Một số phụ nữ bế theo cả con nhỏ đi làm hộ chiếu
 
 
đội mưa ra về sau khi làm xong hộ chiếu
Đội mưa ra về sau khi làm xong hộ chiếu.

Chị Thảo cũng cho biết, mình đã có 3 năm làm ăn ở Thái Lan với công việc nấu ăn cho một nhà hàng, mức lương 8 triệu đồng/tháng. Với mức thu nhập đó, chị đã hài lòng vì ở nhà cũng không xin được việc làm ở đâu hơn.

Đội mưa đi làm hộ chiếu
Trời đã gần trưa mà một số người vẫn đội mưa đi làm hộ chiếu.
Nhiều người dân đến làm hộ chiếu
Nhiều người dân đến làm hộ chiếu.
Cán bộ Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Công an Hà Tĩnh tập trung xử lý hồ sơ cho người dân.
Cán bộ Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Công an Hà Tĩnh tập trung xử lý hồ sơ cho người dân.

Theo Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Hà Tĩnh, để đáp ứng được nhu cầu làm hộ chiếu, giấy thông hành trong những ngày đầu năm mới sau Tết cổ truyền, đơn vị đã phải huy động 100% cán bộ, chiến sĩ tiếp nhận hồ sơ, giải quyết cho người dân. Hộ chiếu sẽ được giải quyết cấp cho người dân sau 8 ngày tiếp nhận hồ sơ theo quy định.  Việc người dân đi làm hộ chiều thường tăng cao trong vòng khoảng một tuần sau Tết cho đến ngày Rằm Tháng Giêng. Ngày cao điểm thường ở mức 700 – 800 người.

TRẦN TUẤN Theo Lao dđộng
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây