Bệnh viện tắt điều hòa phòng bệnh lúc nửa đêm để...tiết kiệm

Thứ tư - 22/07/2020 00:19
Trong thời tiết vô cùng nắng nóng, điều dưỡng ở Bệnh viện đa khoa huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) tắt máy lạnh ở phòng bệnh nhân vào lúc nửa đêm, làm cho bệnh nhân mệt mỏi, bức xúc.
20200721011
Bệnh viện đa khoa huyện Đức Thọ, nơi xảy ra vụ việc phòng bệnh nhân bị tắt máy điều hòa lúc nửa đêm. Ảnh: TH

Thời gian vừa qua, phóng viên báo Lao Động nhận được phản ánh về cách ứng xử thiếu tình người của một số cán bộ, điều dưỡng tại Bệnh viện đa khoa huyện Đức Thọ. Cụ thể, mặc dù trời rất nóng, nhưng họ chỉ bật máy điều hòa nhiệt độ tại các phòng bệnh nhân lưu trú mỗi đêm chừng vài ba tiếng.

“Tôi vào đây đã được 1 tuần, thấy phòng bệnh có máy lạnh thì mừng. Nào ngờ họ chỉ bật cho khi thì từ 8 đến 10h đêm, khi thì đến 11h đêm rồi tắt. Có khi 10h đêm họ mới bật, rồi 12h đêm, 1 giờ sáng họ tắt. Trời nóng, phòng bệnh đông, không có điều hòa, chúng tôi mất ngủ, sức khỏe giảm sút” – một bệnh nhân tại khoa Nội thông tin.

Tối 19.7, trao đổi với phóng viên qua điện thoại, ông Nguyễn Đình Sơn – Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Đức Thọ thừa nhận có tình trạng điều hòa nhiệt độ tại phòng bệnh nhân bị tắt trong đêm như bệnh nhân phản ánh. Ông Sơn thừa nhận việc làm như trên ảnh hưởng đến sức khỏe bệnh nhân và uy tín bệnh viện.

“Tôi đã kiểm tra, chấn chỉnh và từ đêm nay đã cho bật lại thoải mái rồi” – ông Sơn nói.

Ông Sơn phủ nhận việc lãnh đạo bệnh viện chỉ đạo cán bộ, nhân viên các khoa phòng tắt điều hòa, mà cho rằng một số người tự tắt để…tiết kiệm.

Phóng viên hỏi về hướng xử lý những người làm việc tùy tiện như trên, ông Sơn cho biết sẽ “rút kinh nghiệm”.

Một cán bộ Bảo hiểm xã hội tỉnh Hà Tĩnh cho biết tiền điện sử dụng điều hòa đã có trong chi phí bảo hiểm y tế, nên việc tắt điều hòa như trên là sai.

Ông Trần Hoài Đức – Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Thọ nói: “Trời nóng thế này, không có điều hòa làm sao ngủ được, nhất lại là đối với người bệnh, làm bệnh họ nặng thêm. Tôi sẽ kiểm tra lại sự việc, trao đổi với lãnh đạo bệnh viện đa khoa Đức Thọ để chấn chỉnh”.
QUANG ĐẠI
Theo Laodong.vn

Link gốc: https://laodong.vn/ban-doc/benh-vien-tat-dieu-hoa-phong-benh-luc-nua-dem-detiet-kiem-820980.ldo?fbclid=IwAR0xJ2spZlYQGTQQGOjco8w9_QweE6IxUfihF64wd5dd4z-nA9XoMYmleYE

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thiết kế website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây