Bệnh viện 'trăm tỷ' thành nơi chăn bò

Thứ ba - 15/12/2020 07:02
Một dự án bệnh viện được đầu tư với tổng vốn hơn 227 tỷ đồng, nhưng 10 năm sau ngày động thổ, dự án chỉ xây dựng được tường bao quanh, thành nơi chăn thả trâu bò….
T2020121501
Dự án Bệnh viện Đa khoa Ngọc Linh trở thành nơi chăn thả trâu bò sau nhiều năm “đắp chiếu”

Năm 2008, UBND tỉnh Hà Tĩnh thu hồi gần 3,2 ha đất của 62 hộ dân ở các thôn Tân Phú, Thanh Phú, Bắc Phú, Liên Phú, Bắc Phú, xã Thạch Trung (TP Hà Tĩnh) giao cho Công ty Vật liệu xây dựng và Xây lắp thương mại BMC xây dựng Bệnh viện Đa khoa Ngọc Linh. Dự án có quy mô xây dựng 250 giường bệnh nội trú, 100 giường ngoại trú, nhà nghỉ dưỡng cao cấp, biệt thự chuyên gia, mua sắm, bổ sung trang thiết bị với tổng số vốn đầu tư hơn 227 tỷ đồng. Tháng 6/2010, chủ đầu tư động thổ xây dựng dự án. Dự kiến tháng 12/2014 sẽ hoàn thành và đưa vào hoạt động.

Theo ghi nhận của PV Tiền Phong, hiện nay, toàn bộ diện tích đất được giao, chủ đầu tư đã xây bờ bao quanh, bên trong là hai nhà tạm, dãy nhà phải đóng kín, bỏ không, xuống cấp trầm trọng, còn dãy nhà bên trái cho một đơn vị khác thuê lại sử dụng. Toàn bộ khuôn viên, cây cối mọc um tùm, nhếch nhác, trở thành nơi chăn thả trâu bò.

Bà Nguyễn Thị Hoa (67 tuổi, thôn Thanh Phú, phường Thạch Trung) nói: “Dân mong muốn nếu không thực hiện dự án thì nên thu hồi để làm việc khác. Không nên để mãi như vậy lãng phí tài nguyên đất. 10 năm đất để không rồi, nếu biết thế này chắc không ai nhường đất cho dự án”.

Trao đổi vấn đề này, ông Mai Văn Dy, Chủ tịch UBND xã Thạch Trung (TP Hà Tĩnh), thừa nhận, việc dự án xây dựng Bệnh viện Đa khoa Ngọc Linh không thực hiện đúng cam kết ban đầu gây lãng phí tài nguyên, gây bức xúc trong nhân dân. “Dân cũng có nhiều ý kiến về dự án bỏ hoang gây lãng phí quỹ đất. Bởi 10 năm qua không thực hiện xây dựng gì, trong khi đó để như vậy mãi không được. Chính vì vậy, địa phương đã đề nghị lên thành phố, tỉnh thu hồi dự án để trả lại quỹ đất cho địa phương”, ông Dy nói. Đại diện Sở KH&ĐT tỉnh Hà Tĩnh cho biết, Sở đã có tờ trình UBND tỉnh đề nghị thu hồi dự án.
 
Hoài Nam
Theo Tiền phong
https://www.tienphong.vn/ban-doc/benh-vien-tram-ty-thanh-noi-chan-bo-1764255.tpo
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thiết kế website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây