Các tỉnh Bắc Trung bộ đồng loạt lùi ngày tựu trường

Thứ ba - 31/08/2021 13:43
Theo kế hoạch, các tỉnh Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh sẽ tựu trường vào ngày mai (1/9). Tuy nhiên, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, các tỉnh này đã lùi thời gian tựu trường và khai giảng vào các ngày 5-6/9.

Đại diện Sở Giáo dục – Đào tạo tỉnh Nghệ An cho biết, năm học 2021-2022, tỉnh đã quyết định không tổ chức tựu trường vào ngày 1/9 (như kế hoạch trước đó). Các trường trên địa bàn không tổ chức khai giảng riêng từng trường vào sáng ngày 5/9/2021. Tỉnh Nghệ An chỉ tổ chức Lễ khai giảng năm học 2021-2022 tại một điểm duy nhất ở Trường THPT chuyên Phan Bội Châu và được truyền hình trực tiếp trên sóng truyền hình của Đài Phát thanh - Truyền hình Nghệ An.

Ông Nguyễn Trọng Hoàn, Chánh Văn phòng Sở Giáo dục-Đào tạo tỉnh Nghệ An cho biết, sau khi khai giảng, sẽ tổ chức dạy học trực tuyến. “Trong thời điểm dịch Covid-19 đang bùng phát, chưa biết đến khi nào kết thúc, mà chương trình, khung chương trình và thời gian thì không thể chờ được nữa. Sở Giáo dục - Đào tạo Nghệ An đã triển khai các phương án về việc dạy học trực tuyến. Trong đó, về mặt khung giờ, chúng tôi chia ra đối với các khối: khối trung học cơ sở, trung học phổ thông, khối tiểu học. Tuy nhiên, việc chia này nó cũng chỉ là ước lượng, còn lại thì tùy theo điều kiện thực tế của từng địa phương, từng trường, để có kế hoạch phối hợp với phụ huynh một cách hợp lý”.
 
20210831014
Các tỉnh Bắc Trung bộ đồng loạt lùi ngày tựu trường (Ảnh minh họa: KT)
 
Tại Hà Tĩnh, UBND tỉnh này cũng đã có phương án không tổ chức khai giảng năm học mới 2021 - 2022 theo hình thức tập trung. Theo đó, sáng 5/9, sẽ tổ chức lễ khai giảng toàn tỉnh, trực tiếp tại 1 điểm là Trường THCS Lê Văn Thiêm (TP Hà Tĩnh). Số lượng tham gia lễ khai giảng trực tiếp này khoảng 150 người.

Về việc dạy học, ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Giám đốc Sở Giáo dục-Đào tạo tỉnh Hà Tĩnh cho biết, trước mắt dạy trực tuyến (riêng học sinh mầm non và lớp 1 chưa học)

“Toàn tỉnh sẽ tổ chức khai giảng tại 1 trường. Phương pháp dạy học sẽ tổ chức dạy trực tuyến, trừ các khối mầm non và lớp 1. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho việc dạy và học trực tuyến được triển khai”, ông Nguyễn Quốc Anh nói.

Thanh Hoá là tỉnh thứ 3 tại Bắc Trung bộ vừa đưa ra quyết định không tựu trường vào ngày 1/9 do tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn đang có những diễn biến phức tạp. Thường trực Tỉnh uỷ  chỉ đạo ngành Giáo dục thực hiện theo tinh thần: tất cả các cơ  sở giáo dục không tổ chức tựu trường vào 1/9, đồng loạt khai giảng vào ngày 6/9. Đối với các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 15, 16 chưa tổ chức tới trường, riêng bậc THCS và THPT khuyến khích dạy học trực tuyến. Sau đó triển khai các hoạt động dạy và học trực tiếp hoặc trực tuyến tuỳ tình hình, nhưng phải đảm bảo các quy định phòng chống dịch an toàn./.
Sỹ Đức/VOV1
Theo vov.vn

Link gốc: https://vov.vn/xa-hoi/giao-duc/cac-tinh-bac-trung-bo-dong-loat-lui-ngay-tuu-truong-887024.vov

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây