Cách nấu xáo gà kiểu Hà Tĩnh ăn không biết ngán

Thứ năm - 24/09/2020 21:18
Nếu bạn thấy nhàm với gà luộc, gà nướng và muốn có món ăn dễ đưa cơm, hãy thử nấu xáo gà kiểu Hà Tĩnh, vừa đơn giản vừa hợp với khẩu vị cả trẻ con lẫn người già.
Nguyên liệu cho món xáo gà Hà Tĩnh gồm: 1 con gà,  4-5 củ nghệ tươi, 10-15 củ hành tăm (củ nén), 5-10 lá chanh, một ít rau răm (không bắt buộc). Gia vị gồm bột canh, tiêu, ớt và dầu ăn.
 
20220925001
Chuẩn bị nguyên liệu cho món xáo gà. (Ảnh: Hà Trần)

Gà chặt miếng nhỏ. Nghệ gọt vỏ, cắt lát mỏng và giã nhuyễn cùng hành tăm. Lá chanh và rau răm thái chỉ.

Cho gà vào nồi ướp với nghệ, hành tăm, 2/3 chỗ lá chanh, rau răm thái chỉ, 3-4 thìa bột canh, 2 quả ớt nhỏ, 1 thìa bột tiêu và 2 muỗng dầu ăn. Trộn đều các nguyên liệu và ướp trong khoảng 15 phút.
 
20220925002
Gà nấu xáo kiểu Hà Tĩnh

Bắc nồi gà lên bếp và đảo với lửa lớn, khi thịt gà săn lại thì đổ nước sôi ngập thịt, đun sôi. Nêm lại gia vị vừa ăn và đun tiếp với lửa nhỏ trong khoảng 15-20 phút cho đến khi gà mềm. Trước khi bắc xuống, để lửa lớn rồi cho hết lá chanh, rau răm vào trộn đều.

Món xáo gà có thể ăn kèm với bún và cơm nóng.

Lưu ý: Hành tăm, lá chanh là nguyên liệu làm nên mùi vị khác biệt của món gà nấu xáo này.
THẢO NGUYÊN
Theo vtc.vn
 
Link gốc: https://vtc.vn/cach-nau-xao-ga-kieu-ha-tinh-an-khong-biet-ngan-ar570921.html

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thiết kế website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây