Campuchia: Chính phủ mua lại trạm thu phí của tỷ phú để dân đi miễn phí

Chủ nhật - 09/06/2019 20:38
Chính phủ hoàng gia của Thủ tướng Hun Sen đã chi tiền mua lại dự án cầu đường cũng như trạm thu phí do công ty của tỷ phú kiêm thượng nghị sĩ Ly Yong Phat đầu tư và người dân không phải trả phí đi đường nữa.

Cách đây một tháng, đúng dịp lễ hội nước, tờ Khmer Times của Campuchia đưa tin, Thủ tướng Hun Sen đã công bố rằng Chính phủ hoàng gia Campuchia đã mua cầu Koh Kong từ công ty của tỷ phú Ly Yong Phat để người dân đi lại miễn phí.

"Tôi đã quyết định mua cầu Koh Kong để mọi người đi qua miễn phí từ ngày 2/11/2017 để chào mừng lễ hội nước", ông Hun Sen nói. Ông hy vọng rằng người dân sẽ được hưởng lợi từ quyết định này.

Cây cầu nối nối Quốc lộ 6 với Quốc lộ 5, nối liền Campuchia với Thái Lan do Tập đoàn LYP của tỷ phú Ly Yong Phat bỏ vốn xây cầu để dựng trạm thu phí vào năm 2010. Người đi bộ và xe đạp qua cầu miễn phí, tuy nhiên xe ô tô phải trả 1,3 USD và 2 USD đối với xe cỡ lớn hơn để qua cầu.

cau Koh Kong campuchia

Việc chính phủ Campuchia tiếp quản cầu Koh Kong đồng nghĩa với việc ô tô và xe tải qua cầu sẽ không còn phải trả khoản phí 2 USD. Ảnh  Khmer Times

Trước đó, trong một bài phát biểu hồi tháng 10, ông Hun Sen đã thông báo về quyết định định này của Chính phủ hoàng gia Campuchia. Ông cho rằng, việc đưa cây cầu này dưới quyền kiểm soát của chính phủ nhằm cải thiện cuộc sống của người dân.

hun sen

 Thủ tướng Campuchia Hun Sen

Thống đốc tỉnh Koh Kong - Mithona Phouthorng cho biết động thái này sẽ giúp người dân đi du lịch dễ dàng hơn và nhiều thương nhân sang Thái Lan mua và bán sản phẩm thuận tiện hơn.

"Chính quyền cấp tỉnh sẽ đảm bảo rằng công ty không còn thu phí cầu đường từ người sử dụng cầu", Thống đốc tỉnh Koh Kong nói.

"Tôi từng chi khoảng 2 USD để qua cầu này sang Thái Lan mỗi ngày, vì vậy quyết định này của Chính phủ sẽ giúp tôi giảm chi phí", một người dân Koh Kong nói.

(Theo Khmer Times)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây