Cận cảnh công trình đê biển Nhật Lệ đang thi công nhưng có biểu hiện coi nhẹ chất lượng công trình

Thứ năm - 03/06/2021 17:01
Công trình đê, kè biển có vốn đầu tư hàng chục tỷ đồng ở Quảng Bình để chắn sóng, chống sụt lún và xâm thực đất liền. Tuy nhiên, theo phản ánh, nhà thầu công trình này đang có dấu hiệu làm ẩu, làm dối…
20210603004
Tấm đan bị cong vênh, lòi thép
 
Công trình đê biển Nhật Lệ (đoạn Hảo Thành - Quang Phú) do UBND TP Đồng Hới giao Ban Quản lí các dự án đầu tư xây dựng thành phố làm chủ đầu tư. Công trình có tổng vốn đầu tư là 35 tỷ đồng.
 
20210603005
Mấu mương nứt nẻ
 
Công ty TNHH Xây dựng Hải Thành và Công ty TNHH Tiến Đạt là liên danh trúng thầu và đang thi công. Chiều dài của toàn tuyến đê là 860m, gồm các hợp phần xây dựng như: mương dẫn nước, đường đi bộ, kè chắn sóng .v.v.
 
20210603006
Nhiều tấm đan vị vỡ
 
Tuy là công trình mang tính chiến lược, góp phần cải tạo nâng cấp hạ tầng du lịch của biển Nhật Lệ nhưng theo quan sát của phóng viên Người Xây dựng, đơn vị thi công không đảm bảo được các yêu cầu kĩ thuật, có nhiều hạng mục hư hỏng.
 
20210603007
Chất lượng bê tông kém dẫn đến nứt nẻ
 
Cụ thể: Nhiều tấm đan của mương nước bị bể, mấu mương và tấm đan bị xê lệch, cong vênh, không khớp. Khớp nối của các dầm bê tông rời rạc, bề mặt các khối bê tông mới xuất hiện nhiều vết nứt dài. Các khu vực thi công chưa hoàn thiện có hiện tượng bong rỉ thép. Trên nền bê tông mới thi công dang dở, nước thép hoen rỉ nhỏ xuống làm ố vàng từng mảng.
 
20210603008
Các mối thép không được kết nối
 
Đặc biêt khi tiếp cận khu vực lán trại thi công, hàng trăm tấn thép sử dụng thi công không được bảo quản che đậy dưới thời tiết nắng nóng và hơi mặn của biển hoen rỉ.
 
20210603009
Thép chưa thi công xong đã hoan rỉ chảy nước ố vàng
 
Khi nhận được phản ánh của phóng viên, đại diện Ban Quản lý các dự án đầu tư xây dựng TP Đồng Hới cho biết là chưa nắm được thông tin và hứa: “Chúng tôi sẽ cho kiểm tra ngay và sẽ phản hồi sớm”. Phóng viên Tạp chí Người Xây dựng sẽ tiếp tục phản ánh về gói thầu này khi có thông tin mới từ Ban Quản lý dự án.  
 
Hoàng Nam

Theo nguoixaydung.com.vn
 
Link gốc: https://nguoixaydung.com.vn/xay-dung/can-canh-cong-trinh-de-bien-nhat-le-dang-thi-cong-nhung-co-bieu-hien-coi-nhe-chat-luong-cong-trinh-97772.html?fbclid=IwAR2RDnJ917dZvIUAzUs0Esrj_RdgtLEI_NLO0-ngAjaPw4nIzj2_D-eHhAY

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây