Can Lộc – Hà Tĩnh: Nhân rộng mô hình sinh kế cho phụ nữ nghèo

Thứ hai - 21/09/2020 09:47
Những mô hình kinh tế được trao cho phụ nữ nghèo mà Hội LHPN huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) thực hiện hiệu quả nhiều năm nay là động lực để họ vươn lên, ổn định cuộc sống, góp phần vào công tác giảm nghèo của địa phương.
20200921006

Thực hiện phong trào thi đua "90 hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em", thời gian vừa qua, Hội LHPN huyện Can Lộc đã chỉ đạo các đơn vị xã, thị trấn thực hiện tốt các phong trào nhân đạo từ thiện, "lá lành đùm lá rách"nhằm giúp đỡ phụ nữ nghèo, đơn thân, tàn tật, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Với phương châm "trao cần câu hơn trao xâu cá", thay bằng việc trao tặng các suất quả bằng tiền mặt,  những mô hình sinh kế được các cấp Hội LHPN Can Lộc  triển khai là giải pháp góp phần giúp các hội viên phụ nữ hoàn cảnh khó khăn có điều kiện phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.
 
20200921007
Mô hình sinh kế mang lại nhiều lợi ích về kinh tế cho phụ nữ nghèo ở các địa phương của huyện Can Lộc

Từ đầu năm đến nay, Hội LHPN các xã, thị trấn đã tiến hành  trao tặng 17 mô hình sinh kế với 620 gà giống, 40kg thức ăn và thuốc phòng bệnh cho 11 hộ gia đình đặc biệt khó khăn, đồng thời cán bộ Hội còn trực tiếp xuống tận hộ tư vấn, trang bị  các kiến thức về chăn nuôi, phòng chữa bệnh cho gia súc gia cầm. Tiêu biểu có các xã Gia Hanh, Thượng Lộc, Sơn Lộc, Quang Lộc…
 
20200921008
Mô hình hỗ trợ con giống hỗ trợ phụ nữ nghèo trong phát triển kinh tế gia đình...

Với sự hỗ trợ thiết thực và hiệu quả, các mô hình sinh kế bước đầu đã mang lại hiệu quả về kinh tế, các hội viên phụ nữ nghèo ở huyện Can Lộc đã từng bước thay đổi nhận thức và phương thức sản xuất, mở rộng, phát triển các mô hình, khắc phục tư tưởng trông chờ, ỷ lại, giúp các hộ hội viên nghèo vươn lên thoát nghèo.

Bà Nguyễn Thị Thanh Nga - Phó chủ tịch Hội LHPN huyện Can Lộc, cho biết: "Các mô hình "Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế" đã giúp nhiều phụ nữ, nhất là những phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn có việc làm ổn định. Nhiều chị đã vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống. Bên cạnh đó, hoạt động của các mô hình giúp tạo sự đoàn kết, gắn bó trong khu dân cư, giữa các hội viên, khơi dậy được tiềm năng lao động của hội viên phụ nữ, góp phần giúp nhiều hộ phụ nữ nghèo giải quyết khó khăn về nhà ở, công việc, ổn định cuộc sống".
Nguyên Khôi
Theo phunuvietnam.vn
 
Link gốc: https://phunuvietnam.vn/can-loc-ha-tinh-nhan-rong-mo-hinh-sinh-ke-cho-phu-nu-ngheo-20200920102038641.htm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thiết kế website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây