Cảnh báo lũ trên các sông từ Hà Tĩnh đến Phú Yên và khu vực Bắc Tây Nguyên

Thứ tư - 06/10/2021 15:45
Ngày 6/10, Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn cho biết, trên các sông từ Hà Tĩnh đến Phú Yên, Kon Tum, Gia Lai có khả năng xuất hiện một đợt lũ.
2021100603
 Nước sông Ba dâng cao trong một trận lũ (ảnh: tư liệu)

Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn dự báo, từ hôm nay (06/10) đến 09/10, mực nước thượng lưu các sông ở Hà Tĩnh đang lên; các sông từ Quảng Bình đến Phú Yên, Kon Tum, Gia Lai có dao động. Trên các sông từ Hà Tĩnh đến Phú Yên, Kon Tum, Gia Lai có khả năng xuất hiện một đợt lũ. Đỉnh lũ trên các sông từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi, Kon Tum, Gia Lai lên mức báo động (BĐ)2 - BĐ3, có sông trên BĐ3; thượng lưu các sông ở Hà Tĩnh, hạ lưu các sông chính ở Bình Định, Phú Yên lên mức BĐ1 - BĐ2 và trên BĐ2.

Nguy cơ cao xảy ra lũ lớn trên thượng lưu các sông, lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng cục bộ vùng trũng thấp, ven sống và khu đô thị tại các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Phú Yên, Kon Tum và Gia Lai. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lũ, lũ quét, sạt lở đất, ngập lụt ở cấp 2.

Để giảm thiểu thiệt hại có thể xảy ra, người dân tại các địa bàn từ Hà Tĩnh đến Phú Yên và khu vực Bắc Tây Nguyên cần chú ý theo dõi chặt chẽ bản tin dự báo, cảnh báo về khả năng xuất hiện áp thấp nhiệt đới, bão trên biển Đông và diễn biến mưa, lũ để chủ động rà soát, chuẩn bị sẵn sàng phương án ứng phó với mưa lớn, ngập lụt, lũ, lũ quét, sạt lở đất, dông lốc có thể xảy ra./.
Nguồn dangcongsan.vn


Link gốc: https://dangcongsan.vn/xay-dung-xa-hoi-an-toan-truoc-thien-tai/canh-bao-lu-tren-cac-song-tu-ha-tinh-den-phu-yen-va-khu-vuc-bac-tay-nguyen-593130.html
 Từ khóa: Phú Yên, Kon Tum, Gia Lai

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây