Cảnh báo về thông tin trà Dr Thanh hỗ trợ điều trị Covid-19

Thứ sáu - 21/08/2020 14:12
Cục An toàn thực phẩm khẳng định, thông tin như vậy là không chính xác, không có loại thực phẩm chức năng/thực phẩm bảo vệ sức khỏe nào có công dụng dự phòng, điều trị hoặc hỗ trợ điều trị Covid -19.
Trước thông tin quảng cáo trà thanh nhiệt Dr Thanh có tác dụng dự phòng, hỗ trợ điều trị covid-19, Cục An toàn thực phẩm đã lên tiếng cảnh báo người tiêu dùng. Ngày 20/8, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa phát đi cảnh báo tới người tiêu dùng về thông tin trên mạng về trà thanh nhiệt Dr Thanh có tác dụng dự phòng, hỗ trợ điều trị covid-19.
 
20200821011
Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ Thông tin và Truyền thông và các Bộ ngành để xử lý theo quy định về thông tin trà Dr Thanh hỗ trợ, điều trị Covid-19

Thông tin từ Cục An toàn thực phẩm, thời gian vừa qua trên một số phương tiện thông tin đại chúng và trang mạng xã hội có đưa thông tin các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Trà Thanh Nhiệt Dr Thanh, chai PET 500ml; Trà Thanh Nhiệt Dr Thanh, chai PET 350ml; Trà Thanh Nhiệt Dr Thanh không đường, chai PET 350; Trà Thanh Nhiệt Dr Thanh không đường, chai PET 500ml gây hiểu nhầm cho người tiêu dùng các sản phẩm trên có công dụng dự phòng hoặc hỗ trợ điều trị bệnh nhân Covid-19. Đây là các sản phẩm của Công ty TNHH Thương mại - Dịch vụ Tân Hiệp Phát.

Cục An toàn thực phẩm khẳng định, thông tin như vậy là không chính xác, không có loại thực phẩm chức năng/thực phẩm bảo vệ sức khỏe nào có công dụng dự phòng, điều trị hoặc hỗ trợ điều trị Covid -19.

Hiện tại, Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ Thông tin và Truyền thông và các Bộ ngành để xử lý theo quy định. Trong thời gian chờ xử lý, Cục cảnh báo để người tiêu dùng biết và lựa chọn các sản phẩm phù hợp, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.
Huy Đức
Theo kinhtedouong.vn
 
Link gốc: http://kinhtedouong.vn/canh-bao-ve-thong-tin-tra-dr-thanh-ho-tro-dieu-tri-covid-19-51887.html?fbclid=IwAR22e-2x0_4Ax_5xL6b9VGifI-a1Db7aoYOdYoLwNNkx3-iP8Rzis-O44Rg

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thiết kế website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây