Cắt ghép ghi âm của Giám đốc Công an tỉnh An Giang: Khởi tố vụ án

Thứ bảy - 09/10/2021 13:33
Cơ quan ANĐT Công an tỉnh An Giang xác định vụ việc cắt ghép ghi âm của Đại tá Đinh Văn Nơi vi phạm pháp luật hình sự nên ra quyết định khởi tố vụ án.

Ngày 9/10, Cơ quan ANĐT Công an tỉnh An Giang khởi tố vụ án hình sự “Làm, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” xảy ra tại tỉnh An Giang.

Ngày 3/10, trên trang facebook phản động có tên là “Hoàng Dũng” (đang ở Mỹ) phát tán đoạn clip ghi âm cuộc điện thoại được cho là của Giám đốc Công an tỉnh An Giang và bình luận cho rằng có sự không đồng nhất trong công tác chỉ đạo chống dịch giữa Giám đốc Công an tỉnh với người đứng đầu chính quyền địa phương là ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND tỉnh.
 
20211009008

Trang facebook “Hoàng Dũng” đăng tải file ghi âm bị cắt ghép và có bình luận bịa đặt, xuyên tạc về file ghi âm này.

Công an tỉnh An Giang xác định file ghi âm này bị cắt ghép và nội dung bình luận của trang facebook “Hoàng Dũng” về file ghi âm là bịa đặt.

Tuy nhiên, những ngày sau đó vẫn có nhiều trang mạng xã hội trong và ngoài nước chia sẻ thông tin sai sự thật này. Ngoài ra, nhiều trang mạng còn cố tình cắt ghép và dàn dựng thành các clip, bài viết khác nhau để tiếp tục chia sẻ, bình luận nhằm tiếp tay cho hành vi chống phá, xuyên tạc của những kẻ phản động.

Cơ quan ANĐT Công an An Giang đang triệu tập những cá nhân có hành vi chia sẻ, bình luận trên các trang mạng xã hội để điều tra làm rõ và cương quyết xử lý nghiêm minh.

Từ ngày 4/10, qua kiểm tra, rà soát trên mạng xã hội, Sở Thông tin và Truyền thông An Giang phát hiện trên mạng xã hội có nhiều tài khoản đăng tải các tài liệu, hình ảnh, file âm thanh có nhiều lượt người theo dõi, thích, chia sẻ, bình luận với nội dung kích động chống lại Đảng và Nhà nước, xúc phạm danh dự, nhân phẩm lãnh đạo tỉnh An Giang. Các nội dung kích động gây mâu thuẫn, chia rẽ đoàn kết nội bộ, ảnh hưởng đến uy tín cá nhân Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang, Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh An Giang, làm ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự, công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh.

Xét thấy nội dung của vụ việc nêu trên có dấu hiệu tội phạm, Sở Thông tin và Truyền thông An Giang trích xuất, thu giữ nhiều file hình ảnh, tài liệu, ghi âm của các tài khoản facebook này để cung cấp cho Cơ quan ANĐT Công an tỉnh An Giang để điều tra, làm rõ.
PHẠM GIANG - THANH TIẾN
Theo vtc.vn
 
Link gốc: https://vtc.vn/cat-ghep-ghi-am-cua-giam-doc-cong-an-tinh-an-giang-khoi-to-vu-an-ar640495.html

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây