Cầu dân sinh hơn 7 tỷ đồng chưa bàn giao đã bung bê tông lòi thép

Thứ ba - 10/12/2019 21:49
Thời gian gần đây, người dân tại tổ dân phố (TDP) Hòa Lộc phát hiện phía dưới cầu dân sinh bắc qua kênh T1 của Dự án Tách nước phân lũ phòng chống ngập úng cho các xã phía Nam huyện Kỳ Anh giai đoạn 2 xuất hiện nhiều lỗ lở loét. Tại các lỗ hổng này, bê tông mặt dưới và bê tông bọc thép bị mất kết dính, rơi vãi, lộ ra các lõi thép hoen gỉ. Vì vậy, mỗi khi đi qua cầu, người dân địa phương rất lo lắng.
Ông Trần Văn Trị- Phó Chủ tịch MTTQ phường Kỳ Trinh (trú tại TDP Hòa Lộc) cho biết: Cách đây ít ngày, khi đi dưới gầm cầu, ông phát hiện nhiều vết rộ dài. Ông cùng một số người dân thử lấy cán ven chọc vào, không ngờ lớp bê tông mỏng phía ngoài đã bong ra, lòi phần ống rỗng, bê tông không hề bám dính vào thép. “Công trình này không có giám sát đầu tư cộng đồng nên đơn vị thi công làm ẩu dẫn đến chất lượng kém”- ông Trị nói.

Hiện phần dưới mặt cầu có rất nhiều vết bê tông bong tróc, hở hoác nham nhở. Các vết bong tróc này có đường kính khoảng 40-50cm. Phía trong các lỗ chỉ trơ lại những lõi thép đã rỉ sét, phần xốp được đặt giữa ống kết thép cũng bung ra.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Duy Đông- Chủ tịch UBND phường Kỳ Trinh tỏ ra rất bức xúc trước thực trạng tại cầu dân sinh này. “Đây là cầu dân sinh phục vụ việc đi lại cho hơn 500 hộ dân ở TDP Hòa Lộc sang phía bên kia kênh để sản xuất lúa, nuôi trồng thủy sản. Cầu chưa được bàn giao nhưng đã xuất hiện những lỗ hổng lớn như vậy thì chứng tỏ chất lượng cầu không được đảm bảo”- Chủ tịch UBND phường Kỳ Trinh nói.

Được biết, cầu dân sinh tại TDP Hòa Lộc thuộc Dự án Tách nước phân lũ phòng chống ngập úng cho các xã phía Nam huyện Kỳ Anh giai đoạn 2 (nay là thị xã Kỳ Anh) được Công ty CP thương mại và dịch vụ Nga Sơn bắt đầu xây dựng vào cuối năm 2016. Chủ đầu tư là Ban Quản lý (BQL) Dự án đầu tư xây dựng khu vực Khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh; đơn vị tư vấn giám sát là Công ty CP Tư vấn xây dựng và chuyển giao công nghệ. Cầu có chiều dài 144m (gồm 12 nhịp, mỗi nhịp dài 12m), chiều rộng cầu là 4,6m, tổng mức đầu tư của cầu hơn 7,3 tỷ đồng.

Điều đáng bàn là theo khẳng định của chủ đầu tư và đơn vị thi công là Công ty CP thương mại và dịch vụ Nga Sơn thì thời điểm đổ bê tông, Trung tâm Kiểm định chất lượng công trình xây dựng (Sở Xây dựng Hà Tĩnh) đã kiểm nghiệm và chứng nhận bê tông đạt chuẩn. Thế nhưng, ông Dương Thành Trung, Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng công trình xây dựng lại phủ nhận điều này và cho biết, đơn vị không hề liên quan đến công trình này. Vậy, chất lượng bê tông của công trình này đã được kiểm nghiệm hay chưa? Có gì khuất tất ở đây hay không?

Hạnh Nguyên
Theo  Đại đoàn kết

Link gốc bài viết:
 

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây