Câu lạc bộ Than Quảng Ninh bị loại, V.League 2022 chỉ còn 13 đội

Thứ sáu - 29/10/2021 03:06
Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) vừa ra quyết định không cấp phép ngoại lệ cho câu lạc bộ (CLB) Than Quảng Ninh tham dự Giải bóng đá vô địch quốc gia 2022 (V.League 2022).
20211029010
CLB Than Quảng Ninh không được dự V.League 2022.
 
Công văn nêu rõ, CLB Than Quảng Ninh không đáp ứng được tiêu chí cấp phép bắt buộc trên hệ thống cấp phép trực tuyến năm 2021, gồm: Tiêu chí cơ sở vật chất, sân vận động được tổ chức các giải đấu cấp CLB của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) và VFF.

Về tiêu chí tài chính, không có khoản hoàn trả quá hạn đối với nhân viên, cơ quan thuế, tổ chức xã hội. Không đáp ứng các tiêu chí nhân lực hành chính, văn phòng CLB. Không đáp ứng các tiêu chí thể thao, gồm chương trình phát triển bóng đá trẻ, chăm sóc y tế cho cầu thủ, đăng ký cầu thủ, chính sách chống phân biệt chủng tộc. Công ty TNHH Một thành viên bóng đá Quảng Ninh - đơn vị quản lý CLB Than Quảng Ninh tạm dừng hoạt động.

Cuối tháng 8 vừa qua, CLB Than Quang Ninh đã dừng hoạt động và chờ chuyển giao đội bóng về cho tỉnh Quảng Ninh. Chủ tịch CLB Than Quảng Ninh Phạm Thanh Hùng đã gửi đơn lên Sở Kế hoạch và Đầu tư Quảng Ninh về việc dừng hoạt động của Công ty TNHH Một thành viên bóng đá Quảng Ninh (đơn vị quản lý đội bóng), đồng thời viết đơn trả đội bóng về cho UBND tỉnh Quảng Ninh.

Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) Nguyễn Minh Ngọc xác nhận, Quảng Ninh không được cấp phép tham dự V.League 2022. Như vậy, mùa giải mới sẽ chỉ còn 13 đội. "Điều này sẽ gây nên rất nhiều xáo trộn và khó khăn trong công tác tổ chức mùa giải mới. Tôi lấy ví dụ suất lên - xuống hạng có thể thay đổi, công tác tổ chức phải đánh giá lại. Số đội tham dự lẻ sẽ khiến việc bố trí các vòng đấu trở nên phức tạp", ông Nguyễn Minh Ngọc cho biết.

Theo tìm hiểu, nếu CLB Than Quảng Ninh được chuyển giao về tỉnh hoặc một đơn vị quản lý khác, họ sẽ bắt đầu mùa giải 2022 từ giải hạng Nhất quốc gia. Nhưng nếu không dự giải đấu nào hoặc tạm hiểu là "biến mất trên bản đồ bóng đá Việt Nam" trong mùa giải tới, Than Quảng Ninh sẽ phải bắt đầu lại từ giải hạng Ba.

VFF, VPF sẽ phải họp bàn để tìm ra phương án phù hợp cho mùa giải mới. Các nhà tổ chức phải lựa chọn giữ nguyên số đội là 13, hoặc tìm một ứng viên từ giải hạng Nhất đủ điều kiện và tiềm lực để dự V.League 2022.

Hiện tại, hầu hết các cầu thủ đã rời Than Quảng Ninh để tìm bến đỗ mới, như Nghiêm Xuân Tú, Mạc Hồng Quân gia nhập CLB Bình Định; Dương Văn Khoa đến CLB thành phố Hồ Chí Minh; Hải Huy đầu quân cho Hải Phòng; Hai Long tới CLB Hà Nội... Người hâm mộ bóng đá đất mỏ nhiều tháng qua đã bày tỏ nỗi lo về đội bóng giàu lịch sử của tỉnh bị giải thể.
NGÂN Hà
Theo hanoimoi.com.vn
 
Link gốc: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/bong-da/1015899/cau-lac-bo-than-quang-ninh-bi-loai-vleague-2022-chi-con-13-doi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây