Chính sách bảo hiểm độc đáo cho cú đánh golf “hole-in-one” tại Nhật

Thứ sáu - 22/10/2021 02:54
Chính sách bảo hiểm độc nhất vô nhị ở Nhật Bản được lấy cảm hứng từ lễ kỷ niệm truyền thống những năm 1980, khi người thực hiện được cú đánh golf “hole-in-one" phải mở tiệc ăn mừng.
102021102205
(Nguồn: odditycentral.com)

Hole-in-one (một gậy vào lỗ) là thuật ngữ dùng để chỉ việc người chơi golf đưa bóng từ điểm phát lọt vào lỗ chỉ bằng một cú đánh.

Đây là điều mà các golf thủ luôn cố gắng chinh phục và thông thường, người chơi sẽ phải tổ chức một bữa tiệc hoành tráng, đắt tiền để ăn mừng khi đánh thành công cú hole-in-one.

Từ đó, một số công ty bảo hiểm ở Nhật Bản đã tung ra các chính sách bảo hiểm dành cho cú đánh một gậy vào lỗ để giảm thiểu chi phí “rủi ro” phát sinh trong bữa tiệc này.

Một người chơi golf trung bình có 1 trên 12.500 cơ hội để thực hiện thành công cú đánh hole-in-one, trong khi tỉ lệ thành công của người chơi golf chuyên nghiệp là 1/2.500.

Tỷ lệ này không phải là đặc biệt lớn nhưng cũng đủ cao để khiến nhiều người chơi golf Nhật Bản bỏ tiền ra mua gói bảo hiểm cho cú đánh hole-in-one.

Ở châu Á, ai thực hiện được cú đánh cực kỳ may mắn này sẽ phải tổ chức một bữa tiệc ăn mừng có thể lên đến 10.000 USD, một số tiền vô cùng lớn mà hầu hết mọi người không ai muốn bỏ ra chỉ cho một bữa tiệc.

Vì vậy, để cắt giảm các chi phí phát sinh, nhiều người chơi golf đã mua các hợp đồng bảo hiểm đặc biệt với số tiền vài chục USD một năm, đề phòng trường hợp họ gặp “may.”

Các chính sách bảo hiểm cho cú đánh một gậy vào lỗ độc đáo của Nhật Bản được lấy cảm hứng từ một lễ kỷ niệm truyền thống bắt nguồn từ những năm 1980.

Tại thời điểm đó, kinh tế đất nước phát triển bùng nổ đã khiến những người chơi golf ở Nhật Bản tiêu tiền một cách xa hoa, vung tiền vào các bữa tiệc hole-in-one cho những người bạn cùng chơi golf với họ. Đến khi đất nước suy thoái, truyền thống tiệc tùng này vẫn duy trì cho đến ngày nay.

Một người Nhật mê tín cho rằng sự may mắn cần phải được cân bằng trong suốt cuộc đời. Vì vậy, nếu bạn gặp may mắn tột độ vào một thời điểm nào đó trong đời thì cần phải có một điều xui xẻo xảy ra sau đó để cân bằng lại.

Để tránh tai họa xảy ra trong tương lai, người ta phải ăn mừng và chia sẻ may mắn của họ với bạn bè và gia đình. Điều đó cũng áp dụng trong việc chơi golf.

Theo Tokyo Survival Guide, ngày nay, các chính sách bảo hiểm cho cú đánh một gậy vào lỗ là bắt buộc đối với bất kỳ tay golf Nhật Bản nào. Với mức giá chỉ khoảng 65 USD một năm, người chơi golf vừa có thể tôn trọng truyền thống mà không bị “cháy túi” với các bữa tiệc ăn mừng./.
 
Nguồn Minh Phương Vietnamplus/ odditycentral.com

Link gốc: https://www.vietnamplus.vn/chinh-sach-bao-hiem-doc-dao-cho-cu-danh-golf-holeinone-tai-nhat/748277.vnp
 Từ khóa: đánh golf, hole-in-one

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây