Chỉnh sửa thông báo nhập học của trường, 8 sinh viên bị triệu tập

Thứ tư - 11/03/2020 07:26
Một sinh viên chỉnh sửa thông báo của nhà trường về thời gian nhập học sau thời gian nghỉ phòng dịch Covid-19. Văn bản chỉnh sửa này được một sinh viên khác đăng tải trên mạng xã hội.
Sáng 11/3, Phòng An ninh Chính trị nội bộ Công an tỉnh Nghệ An cho biết, vào chiều hôm qua đơn vị đã triệu tập 8 thanh niên có hành vi đưa thông tin sai sự thật lên mạng xã hội, gây hoang mang dư luận. Đây là sinh viên của một trường ĐH tại TP Vinh (Nghệ An).
 
T2020031111
8 sinh viên bị triệu tập nhận thức được hành vi sai phạm của mình và hứa không tái phạm.

Sau thời gian tạm dừng việc học để phòng chống dịch Covid-19, ngày 28/2, trường đại học nơi nhóm sinh viên này theo học đã ra thông báo về việc toàn bộ sinh viên sẽ đi học lại bình thường vào ngày 2/3. Thông báo được đăng tải trên trang web chính thức của nhà trường.

Ngày 29/2, sinh viên N.T.S. đã tải văn bản về điện thoại, sử dụng các ứng dụng để chỉnh sửa, thay đổi số hiệu văn bản, ngày ban hành, nội dung thời gian nhập học của sinh viên và gửi qua tin nhắn cho bạn bè. Văn bản sau chỉnh sửa này được các thành viên trong nhóm tiếp tục gửi cho nhau. Riêng sinh viên T.N.Đ. đưa văn bản được bạn chuyển đến lên trang Facebook của mình.

Thông tin không chính xác này khi đưa lên mạng đã ảnh hưởng tới hoạt động giảng dạy, công tác phòng dịch… của nhà trường, gây hiệu ứng không tốt trong dư luận.

Tại buổi làm việc với cơ quan an ninh, sinh viên N.T.S. cho biết mục đích của việc chỉnh sửa văn bản thông báo của nhà trường là để trêu đùa các bạn. Các sinh viên bị triệu tập đều nhận thức được hành vi sai trái của mình và viết cam kết không tái phạm.
Hoàng Lam
Theo Dân trí

Link nội dung: https://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/chinh-sua-thong-bao-nhap-hoc-cua-truong-8-sinh-vien-bi-trieu-tap-20200311091724194.htm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thiết kế website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây