Chủ tịch Nha Trang xin lỗi người bị mắng "bánh mì không phải thực phẩm"

Thứ ba - 20/07/2021 13:37
Chủ tịch UBND TP Nha Trang (Khánh Hòa) đã có thư gửi anh T.V.E. Trong thư Chủ tịch thành phố đã xin lỗi và nhận khuyết điểm khi để xảy ra vụ việc "bánh mì không phải thực phẩm".

Trưa 20/7, ông Nguyễn Sỹ Khánh - Chủ tịch UBND TP Nha Trang đã có thư gửi anh T.V.E. - thanh niên trong vụ bị Phó Chủ tịch phường Vĩnh Hòa ép nhận sai khi đi mua bánh mì vì "bánh mì không phải là lương thực, thực phẩm".
 
2021072005 1
Anh T.V.E. bị tịch thu xe vì đi mua bánh mì trong thời điểm gián cách xã hội.

Đầu thư Chủ tịch UBND TP Nha Trang trình bày, ngày 19/7, sau khi nhận thông tin về vụ việc, ông đã kịp thời chỉ đạo Chủ tịch UBND phường và Tổ công tác của UBND phường Vĩnh Hòa trao trả xe máy, giấy tờ xe và không xử phạt hành chính đối với công dân T.V.E.

Đồng thời chỉ đạo Chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa tiến hành kiểm tra, làm rõ vụ việc nêu trên và yêu cầu tạm thời điều chuyển công tác đối với ông T.L.H.T. - Phó Chủ tịch UBND phường sang thực hiện nhiệm vụ khác trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Qua kiểm tra bước đầu, UBND thành phố nhận thấy ông T.L.H.T đã nhận thức chưa đầy đủ Chỉ thị 16/CT- TTg của Thủ tướng Chính phủ, dẫn đến xử lý không đúng tinh thần của Chỉ thị này khi làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19.

Ngoài ra, ông T.L.H.T. có thái độ ứng xử thiếu chuẩn mực đối với người dân, trong khi thi hành công vụ, tạo bức xúc trong dư luận.
 
2021072005 2
Bức thư xin lỗi của Chủ tịch UBND TP Nha Trang.

"Trước hết, Chủ tịch UBND TP Nha Trang xin lỗi và nhận khuyết điểm trong công tác quán triệt, lãnh đạo tổ chức thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn thành phố, nhất là đã để xảy ra vụ việc nêu trên" - thư của Chủ tịch UBND TP Nha Trang nêu.

Chủ tịch UBND thành phố Nha Trang mong muốn tiếp tục được lắng nghe và tiếp thu ý kiến của nhân dân, để chỉ đạo tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Chủ tịch UBND thành phố Nha Trang rất mong nhân dân nói chung và công dân T.V.E. nói riêng thông cảm, chia sẻ, ủng hộ những nỗ lực của UBND thành phố và UBND các xã, phường trong thời điểm dịch bệnh đang diễn biến rất phức tạp.

Đồng thời, khẳng định sẽ tiếp tục chỉ đạo, kiểm điểm xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với ông T.L.H.T. - Phó Chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa trong thời gian tới.

Trước đó như Dân trí đã phản ánh, ngày 18/7, anh T.V.E bị dừng xe mô tô để kiểm tra về việc chấp hành giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Khi làm việc với anh E., Phó Chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa T.L.H.T. đã có những lời lẽ không đúng, thiếu chuẩn mực.

Sáng ngày 20/7, Tỉnh ủy Khánh Hòa đã chỉ đạo xử lý nghiêm trường hợp của Phó Chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa.

Chiều nay (20/7), phường Vĩnh Hòa cùng lãnh đạo các cấp sẽ họp kỷ luật đối với ông T.L.H.T.

Trung Thi
Theo dantri.com.vn


Link gốc: https://dantri.com.vn/xa-hoi/chu-tich-nha-trang-xin-loi-nguoi-bi-mang-banh-mi-khong-phai-thuc-pham-20210720130134597.htm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây