Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải nói về việc vợ chồng ca sĩ Thuỷ Tiên nhận và phân phối hàng cứu trợ

Thứ bảy - 24/07/2021 16:48
Liên quan đến một số thông tin cho rằng, Thủy Tiên "nhận vơ thực phẩm của bà con Hà Tĩnh gửi vào thành công sức của mình", Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đã chia sẻ riêng PV Dân Việt.
"Công Vinh, Thủy Tiên không nhận vơ đồ ủng hộ đâu"

Cụ thể, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải nói: "Số hàng hóa, nhu yếu phẩm mà bà con nhân dân Hà Tĩnh ủng hộ nhân dân TP.HCM thông qua các tổ chức, đoàn thể chính trị xã hội hiện đã lên tới 1.300 tấn. Một số huyện sau này còn phát sinh thêm hàng hóa ủng hộ nhưng không liên lạc được kịp với Mặt trận Tổ quốc TP.HCM do các anh Mặt trận trong đó cũng cực kỳ nhiều việc và không chỉ có hàng hóa từ Hà Tĩnh vào. Dưới sự hỗ trợ, giúp sức của Thủy Tiên - Công Vinh, một khối lượng hàng hóa, nhu yếu phẩm thiết yếu đã tới tận tay bà con nhân dân TP.HCM một cách rất kịp thời. Chúng ta phải cảm ơn Công Vinh, Thủy Tiên".
 
2021072409 1
Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải chỉ đạo công tác đón công dân Hà Tĩnh về quê. Ảnh: Phúc Quang.

2021072409 2
Người dân Hà Tĩnh quyên góp nhu yếu phẩm gửi vào miền Nam. Ảnh: K.M

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải cũng chia sẻ: "Tới đây, không chỉ 1.300 tấn hàng mà số lượng hàng mà nhân dân Hà Tĩnh ủng hộ người dân TPHCM sẽ còn tăng lên. Với số lượng hàng lớn như vậy, Mặt trận Tổ quốc TP.HCM, Hội Đồng hương Hà Tĩnh tại các tỉnh, thành hay bất kỳ cá nhân nào mà chung tay, hỗ trợ cùng Mặt trận Tổ quốc trong thời điểm này cũng đều hết sức ý nghĩa đáng quý. Tất cả đều vì nhân dân".

Trước đó, chiều 23/7, Thủy Tiên đăng tải loạt hình ảnh tiếp nhận các container chở 100 tấn lương thực, thực phẩm của bà con Hà Tĩnh gửi cho người dân ở tâm dịch TP HCM. Cô viết: "Cảm ơn lãnh đạo và nhân dân tỉnh Hà Tĩnh đã hỗ trợ 100 tấn gạo và đồ khô, củ quả cho bà con khó khăn TP.HCM. Lương thực, thực phẩm lúc này là rất quý giá. Cảm ơn tỉnh Hà Tĩnh vô cùng".

Nữ ca sĩ cũng gửi lời cảm ơn các đơn vị đã hỗ trợ nhân lực, kho bãi để cô cùng FC của mình có thể thuận tiện phân phát cho bà con đang cần.

Bài chia sẻ của Thủy Tiên thu hút nhiều sự chú ý của người hâm mộ. Bên cạnh những bình luận ngợi khen tinh thần thần tương thân tương ái của bà con Hà Tĩnh, lẫn vợ chồng Thủy Tiên – Công Vinh, một số khán giả lại "tố" nữ ca sĩ "nhận vơ" công lao của người khác khi viết mập mờ và có thể gây hiểu lầm rằng hàng hóa do người dân Hà Tĩnh đóng góp cho người dân miền Nam thông qua UBMT TQ là do vợ chồng cô kêu gọi.

Sau những ý kiến bình luận trái chiều thì chính bản thân ca sỹ Thuỷ Tiên đã đăng tải một tờ biên bản xác nhận giao nhận hàng giữa UBMT Tổ quốc thành phố Hà Tĩnh bàn giao 100 tấn hàng cho cô để đi phân phát cho người dân tại TP.HCM.

Chủ tịch MTTQ: "Công Vinh, Thủy Tiên là người hỗ trợ để phân phối hàng hỗ trợ đến người dân"

Để làm rõ vấn đề này, phóng viên báo Dân Việt đã liên hệ với ông Nguyễn Đức Danh- Chủ tịch UBMTTQ thành phố Hà Tĩnh, ông Danh cho biết: "Chúng tôi giao hàng với đầu mối là UBMTTQ TP.HCM. Còn trong đó nhận và giao cho ai phân phối thì họ làm. Công Vinh, Thủy Tiên là người hỗ trợ để phân phối hàng hỗ trợ đến người dân".

"Biên bản số lượng hàng hóa tôi ký ở ngoài này, lúc xuất hàng lên xe để lái xe vận chuyển và để vào trong đó biết số hàng để giao cho đúng. Còn vào trong đó lái xe giao cho ai thì họ ký rồi họ chụp lại. Nếu không vì dịch bệnh thì UBMT TQ TP.Hà Tĩnh sẽ có người đi cùng và bàn giao số hàng trên. Nhưng do dịch nên chỉ giao cho lái xe. Trong đợt vừa rồi UBMTTQ TP.Hà Tĩnh có 3 chuyến xe chở hàng hỗ trợ bà con miền Nam Trong đó, 2 xe đi vào TP.HCM và 1 xe đi Đồng Nai". Ông Danh cho biết thêm.

Liên hệ với ông Trần Nhật Tân - Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Hà Tĩnh để tìm hiểu sự việc, ông Tân nói: "Có gì chút nữa báo Hà Tĩnh sẽ thông tin đầy đủ, nếu không thì thứ Hai (ngày 26/7) các chị lên cơ quan tôi sẽ bố trí người làm việc".

Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.
Theo danviet.vn

Link gốc: https://danviet.vn/chu-tich-ubnd-tinh-ha-tinh-vo-trong-hai-noi-ve-viec-vo-chong-ca-si-thuy-tien-nhan-va-phan-phoi-hang-cuu-tro-20210724143449226.htm?zarsrc=10&utm_source=zalo&utm_medium=zalo&utm_campaign=zalo&fbclid=IwAR0NhL1tTx2jytu9UMVD-5vNYB89tAuG7enGsO84NjwvzOeMoV02NIH-G-0

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây