Chuyến bay đưa công dân từ TPHCM về quê: Hà Tĩnh đang xem xét, trong ngày hôm nay sẽ quyết định

Thứ hai - 26/07/2021 14:56
Liên quan đến đề xuất tài trợ đưa công dân Hà Tĩnh tại TPHCM về quê bằng máy bay của một doanh nghiệp, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng cho biết, trong ngày hôm nay, 26/7, tỉnh sẽ đưa ra quyết định. Trong trường hợp không đồng ý với phương án trên thì tỉnh sẽ tiếp tục đưa ra phương án khác phù hợp trên tinh thần đảm bảo an toàn cho sức khỏe, tính mạng của nhân dân.
2021072606
Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng trả lời báo chí bên hành lang Quốc hội sáng nay (26/7)

Trước bối cảnh nhiều người dân Hà Tĩnh tại TPHCM bị ảnh hưởng của dịch bệnh, cuộc sống rất khó khăn, mới đây, một doanh nhân tại TPHCM đã có đề xuất tài trợ một chuyến bay đưa công dân tỉnh này về quê.

Chia sẻ với báo chí, vị doanh nhân trên cho biết, ông làm việc này xuất phát từ tấm lòng với những đồng hương đang gặp khó khăn. Ý nguyện của đơn vị này được lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh hết sức ủng hộ và khích lệ. Tuy nhiên, kế hoạch tổ chức chuyến bay sau đó đã phải tạm hoãn để phía tỉnh Hà Tĩnh có thời gian chuẩn bị tổ chức được chặt chẽ, đảm bảo an toàn phòng dịch.

Tuy nhiên sau đó, nhiều ý kiến trên mạng xã hội cho rằng, doanh nghiệp này lợi dụng tình hình khó khăn của những đồng hương để "đánh bóng" tên tuổi.

Sáng 26/7, trao đổi với phóng viên Báo điện tử Tổ Quốc bên hàng lang Quốc hội về sự việc trên, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng cho biết, tỉnh đang xem xét, đưa ra giải pháp phù hợp nhất, đến thời điểm này vẫn chưa có quyết định cụ thể.

"Trong ngày hôm nay tỉnh Hà Tĩnh sẽ đưa ra quyết định" - Bí thư Hà Tĩnh thông tin.

Trong trường hợp không đồng ý với phương án đưa công dân về bằng máy bay thì tỉnh sẽ tiếp tục đưa ra phương án khác phù hợp nhất. Tuy nhiên, dù là phương án nào thì cũng phải tuân thủ chặt chẽ việc đảm bảo an toàn cho sức khỏe, cuộc sống cho người dân trong thời gian thực hiện cách ly khi về địa phương.

"Bà con Hà Tĩnh ở vùng dịch rất muốn về quê, lãnh đạo địa phương rất hiểu điều này. Tuy nhiên, tỉnh phải chọn phương án phù hợp nhất, có lợi cho nhân dân nhất vì chỉ cần sơ suất sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí là tính mạng của người dân" - Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh chia sẻ.

Phủ nhận thông tin cho rằng tỉnh không muốn doanh nghiệp tham gia vào việc đưa công dân về quê, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh khẳng định: "Tỉnh luôn trân trọng sự hỗ trợ đóng góp và chung tay của các tổ chức, cá nhân trong thời điểm dịch bệnh khó khăn, tuy nhiên, tất cả đều phải dựa trên một phương án đảm bảo an toàn nhất cho người dân. Việc tổ chức một chuyến bay đưa công dân từ vùng dịch về quê cần có sự tổ chức chặt chẽ. Trong khi đó, đề xuất của doanh nghiệp ở TPHCM hiện mới chỉ dừng lại ở việc trao đổi chứ chưa đưa ra được phương án nào cụ thể nào".

Chia sẻ thêm, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh cho biết, thời gian qua, tỉnh đã làm hết sức mình để tạo mọi điều kiện cho người con quê hương ở các tỉnh phía Nam đang có dịch bệnh về quê. Mặc dù rất khó khăn về điều kiện trong khu cách ly nhưng tỉnh đã đón 814 người về trong sáng ngày 26/7.

"Sáng hôm nay, theo báo cáo từ các lãnh đạo đang ở địa phương, sức khỏe của 814 người dân đã ổn định và được đưa vào các khu cách ly. Ngoài số đó, trong mấy ngày qua cũng có hơn 1.100 người từ các địa phương giãn cách xã hội trở về Hà Tĩnh và đang thực hiện cách ly y tế" - ông Hoàng Trung Dũng cho biết.

Nhấn mạnh việc tại khu cách ly của Hà Tĩnh vẫn còn nhiều người dân đang cách ly, Bí thư Hà Tĩnh cho biết, tỉnh cần phải tính toán hết sức chu đáo để khi tiếp nhận về phải đảm bảo được an toàn cho người dân, đảm bảo cuộc sống trong khu cách ly.

Ông Hoàng Trung Dũng cũng một lần nữa khẳng định: "Mọi sự giúp đỡ của các tập đoàn, doanh nghiệp hay cá nhân, tỉnh đều rất trân trọng. Tuy nhiên, trước tình hình thực tế thì tỉnh phải tìm một phương án phù hợp nhất. Tất cả mọi phương án từ đón, đưa về đều phải qua khâu tổ chức rất chặt chẽ để hạn chế tối đa sai sót đến mức thấp nhất"./.
 
Thế Công
Theo toquoc.vn


Link gốc: https://toquoc.vn/chuyen-bay-dua-cong-dan-tu-tphcm-ve-que-ha-tinh-dang-xem-xet-trong-ngay-hom-nay-se-quyet-dinh-20210726114147679.htm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây