Công dân Hà Tĩnh muốn từ TP.HCM về đăng ký thế nào?

Thứ sáu - 23/07/2021 19:09
Công dân Hà Tĩnh đang ở các tỉnh phía Nam có nguyện vọng về quê đăng ký qua hội đồng hương ở các tỉnh. Công dân đang ở tỉnh nào thì đăng ký qua hội đồng hương ở tỉnh đó để Hà Tĩnh có phương án tiếp nhận…
Công dân Hà Tĩnh muốn từ TP.HCM về đăng ký thế nào?
 
2021072306
Các khu cách ly tại Hà Tĩnh đã được chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng tiếp đón công dân... Ảnh: V. Tuân.
 
Như Nhadautu.vn đã thông tin, trước tình hình dịch bệnh diễn biến ngày càng phức tạp tại các tỉnh, thành phía Nam, Hà Tĩnh đã tiến hành xây dựng kế hoạch đón công dân từ vùng dịch có nguyện vọng trở về địa phương.
Theo dự thảo kế hoạch của Sở LĐ-TB&XH tỉnh Hà Tĩnh, trước mắt sẽ ưu tiên đón các trường hợp người có bệnh hiểm nghèo, ốm đau dài ngày; phụ nữ mang thai, nuôi con nhỏ; người cao tuổi, người khuyết tật; người lao động bị thất nghiệp, dừng việc dài ngày; công dân vào thăm thân, giải quyết công việc bị kẹt lại tại các tỉnh; công dân đã hoàn thành cách ly.

Dự kiến thời gian tổ chức đón công dân đang cư trú, làm việc tại TP.HCM trong đợt 1 từ ngày 22-25/7; đón công dân đang cư trú, làm việc tại các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai vào đợt 2, từ ngày 26-30/7.

Ông Võ Trọng Hải - Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh cho hay, người dân Hà Tĩnh đang ở các tỉnh phía Nam có nguyện vọng về quê đăng ký qua hội đồng hương ở các tỉnh, công dân đang ở tỉnh nào thì đăng ký qua hội đồng hương ở tỉnh đó để Hà Tĩnh có phương án tiếp nhận.

Lãnh đạo UBND tỉnh Hà Tĩnh cũng cho biết, công dân trước khi về quê phải được xét nghiệm COVID-19, khi về quê cách ly y tế theo quy định. Công dân huyện nào sẽ được đưa về cách ly tại huyện đó, chủ tịch các huyện, thị xã, thành phố có trách nhiệm bố trí các khu cách ly đáp ứng nhu cầu, số lượng người dân trở về quê.

Cũng theo lãnh đạo UBND tỉnh Hà Tĩnh, các công dân sẽ được đón trở về quê bằng tàu và khi đến ga Yên Trung (Đức Thọ) sẽ được đưa đi cách ly tập trung. Hà Tĩnh sẽ thành lập một đoàn liên ngành gồm các lực lượng: Công an, Y tế, LĐ-TB&XH trực tiếp vào TP.HCM để thực hiện việc đón bà con về.

Để đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch, yêu cầu công dân trước khi lên tàu trở về quê phải có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2; khi về đến địa phương, ngành y tế nhanh chóng lấy mẫu xét nghiệm kịp thời và tiến hành cách ly tập trung 14 ngày theo đúng quy định. Tỉnh Hà Tĩnh hỗ trợ toàn bộ chi phí đi, về và xét nghiệm.

Được biết, trên cơ sở chủ trương của tỉnh, hiện nay, 13 huyện, thị, thành phố trên địa bàn Hà Tĩnh đã chủ động chỉ đạo phòng, ban chuyên môn liên hệ, phối hợp với Hội đồng hương của địa phương mình tại TP.HCM để nắm bắt số lượng bà con đăng ký trở về, từ đó chủ động việc tiếp đón, cách ly.
Theo  V. Tuân Nhà đầu tư

Link gốc: https://nhadautu.vn/cong-dan-ha-tinh-muon-tu-tphcm-ve-dang-ky-the-nao-d55366.html?zarsrc=10&utm_source=zalo&utm_medium=zalo&utm_campaign=zalo

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây