Cộng đồng người Việt tại nước ngoài hỗ trợ bà con vùng lũ Nghệ An, Hà Tĩnh 600 triệu đồng

Thứ tư - 28/04/2021 13:13
Chiều 26/4, thông qua Ban Cứu trợ tỉnh Hà Tĩnh, Công đoàn Bộ Ngoại giao đã đến trao tiền hỗ trợ người dân trên địa bàn tỉnh bị thiệt hại lũ lụt trong năm 2020. Đây là số tiền do Cộng đồng người Việt tại nước ngoài ủng hộ.
Thời gian qua, sau khi biết tin đồng bào miền Trung trong đó có Hà Tĩnh bị ảnh hưởng nặng nề bởi lũ lụt, cộng đồng người Việt ở nước ngoài đã quyên góp tiền ủng hộ bà con vùng lũ.

Theo đó, dịp này, thông qua Công đoàn Bộ Ngoại giao, cộng đồng người Việt ở nước ngoài đã ủng hộ bà con vùng lũ Hà Tĩnh với số tiền 300 triệu đồng. Đại diện Ban Cứu trợ tỉnh tiếp nhận hỗ trợ từ Công đoàn Bộ Ngoại giao.
 
20210428008
Cộng đồng người Việt ở nước ngoài hỗ trợ người dân vùng lũ Hà Tĩnh 300 triệu đồng. Ảnh: Báo Hà Tĩnh

Tiếp nhận số tiền hỗ trợ, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Ngọc Hải khẳng định: Số tiền được các nhà hảo tâm, cộng đồng người Việt ở nước ngoài hỗ trợ sẽ được Ban Cứu trợ tỉnh sử dụng đúng mục đích nhằm góp phần thiết thực hỗ trợ bà con ổn định cuộc sống sau khi chịu ảnh hưởng bởi lũ lụt.
 
20210428009
Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài hỗ trợ người dân vùng lũ Nghệ An 300 triệu đồng. Ảnh: Báo TG&VN

Được biết, Công đoàn Bộ Ngoại giao cũng đã trao tặng 300 triệu đồng của Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài ủng hộ người dân tỉnh Nghệ An khắc phục thiệt hại do bão lũ năm 2020.

Trước đó, cộng đồng người Việt ở nước ngoài cũng đã gửi hỗ trợ bà con vùng lũ Nghệ An, Hà Tĩnh số tiền 600 triệu đồng.
Kim Hảo
Theo thoidai.com.vn
 
Link gốc: https://thoidai.com.vn/cong-dong-nguoi-viet-tai-nuoc-ngoai-ho-tro-ba-con-vung-lu-nghe-an-ha-tinh-600-trieu-dong-137410.html

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây