CSGT Đắk Lắk nói gì khi bị doanh nghiệp lữ hành than "gây khó dễ"?

Thứ ba - 03/11/2020 07:05
Theo Hiệp hội Du lịch Đắk Lắk, nhiều doanh nghiệp lữ hành trong cả nước có tâm lý e ngại khi đưa khách đến tham quan, du lịch tại Đắk Lắk do "sợ" bị CSGT tỉnh này xử phạt.


Hiệp hội Du lịch Đắk Lắk vừa có văn bản kiến nghị UBND tỉnh về việc tăng cường nhắc nhở và hạn chế xử phạt vi phạm giao thông đối với xe vận chuyển khách du lịch vào tỉnh Đắk Lắk.
 
T2020110304
Lực lượng CSGT Đắk Lắk kiểm tra một xe khách di chuyển qua địa bàn (ảnh minh họa)

Theo Hiệp hội Du lịch tỉnh, để kích cầu và xúc tiến quảng bá du lịch nhằm phục hồi tăng trưởng du lịch Đắk Lắk sau dịch Covid-19, Hiệp hội đã tổ chức nhiều hoạt động, tuyên truyền phổ biến phối hợp cùng các Sở, ngành nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh du lịch Đắk Lắk đến với cả nước.

Tuy nhiên, qua công tác trao đổi, hợp tác kết nối du lịch, Hiệp hội Du lịch các địa phương và doanh nghiệp lữ hành có phản ánh về tình hình xử phạt của CSGT Đắk Lắk khi những đơn vị này đưa các đoàn khách đến tham quan, du lịch di chuyển trên các tuyển Quốc lộ ở Đắk Lắk.

Do đó, các doanh nghiệp lữ hành của nhiều tỉnh, thành trong cả nước có tâm lý “e ngại, sợ sệt” mỗi khi đưa các đoàn khách đến tỉnh Đắk Lắk.

Theo Hiệp hội Du lịch Đắk Lắk, để thực hiện tốt các hoạt động kích cầu du lịch của tỉnh với chủ đề “Đắk Lắk - Điểm đến an toàn, thân thiện, đậm đà bản sắc Tây Nguyên” mà UBND tỉnh Đắk Lắk đang phát động, triển khai, Hiệp hội kiến nghị UBND tỉnh xem xét, chỉ đạo Công an tỉnh quán triệt các lực lượng CSGT tại các Trạm đóng trên các trục quốc lộ trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk; nội thành TP Buôn Ma Thuột và các điểm tham quan du lịch trên địa bàn tỉnh để hạn chế tối đa việc xử phạt vi phạm giao thông.

Đồng thời, lực lượng chức năng tăng cường việc nhắc nhở, hướng dẫn các phương tiện vận chuyển khách du lịch khi đến tham quan nghỉ dưỡng tại tỉnh Đắk Lắk để tạo dựng hình ảnh thân thiện khi các doanh nghiệp lữ hành đưa các đoàn khách đến tham quan du lịch tại tỉnh.

Thượng tá Vũ Tiến Thăng - Trưởng Phòng CSGT, Công an tỉnh Đắk Lắk, cho biết, CSGT trên địa bàn tỉnh luôn tạo điều kiện cho doanh nghiệp lữ hành khi đưa khách tham quan tại địa phương và không có chuyện lực lượng chức năng gây khó dễ cho những xe này.

Cũng theo Thượng tá Thăng, từ đầu năm đến nay, lực lượng CSGT tỉnh vẫn chưa lập biên bản xử lý xe chở khách du lịch nào và đơn vị sẽ vẫn tạo điều kiện tối đa để các doanh nghiệp lữ hành các tỉnh, thành tham quan du lịch địa phương để kích cầu du lịch.

Tuy nhiên, theo Trưởng phòng CSGT Đắk Lắk, việc kiểm soát các phương tiện tham gia giao thông trên các tuyến quốc lộ tại Đắk Lắk vẫn phải thường xuyên, chặt chẽ. Thực tế có nhiều xe chở khách du lịch nhưng ngụy trang để vận chuyển ma túy, thuốc lá lậu, chạy quá tốc độ, lấn làn rất nguy hiểm… Do vậy, những trường hợp xe du lịch vi phạm CSGT vẫn sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

“Đối với xe du lịch mắc các lỗi nhỏ, vi phạm lần đầu đơn vị sẽ nhắc nhở, hướng dẫn và có văn bản gửi về chủ doanh nghiệp để chấn chỉnh tài xế nhằm giảm thiểu những vi phạm trong tham gia giao thông”, Thượng tá Thăng nhấn mạnh.

 
Nguồn Thúy Diễm Dân trí
 
Link gốc: https://dantri.com.vn/xa-hoi/csgt-dak-lak-noi-gi-khi-bi-doanh-nghiep-lu-hanh-than-gay-kho-de-20201102095433116.htm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thiết kế website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây