Đà Nẵng sẽ phát tiền cho 100% dân trong vùng cách ly y tế, người dân có quyền từ chối không nhận

Thứ năm - 05/08/2021 07:51
UBND TP.Đà Nẵng cho hay sẽ phát tiền hỗ trợ cho tất cả người dân đang ở trong vùng cách ly y tế không phân biệt giàu - nghèo. Tuy nhiên, người dân có quyền từ chối không nhận.

Sáng 5/8, Văn phòng UBND TP.Đà Nẵng cho biết, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Lê Trung Chinh đã thống nhất với đề xuất chủ trương hỗ trợ thực phẩm và nhu yếu phẩm trị giá 40.000 đồng/người/ngày trong thời gian cách ly theo quyết định của cấp có thẩm quyền đối với tất cả hộ gia đình thuộc khu vực cách ly tế, đối tượng được hỗ trợ tại Quyết định 3100 ngày 22/8 của UBND TP.Đà Nẵng.

Trao đổi với PV Dân Việt vào đêm qua (4/8) trước thông tin quận Sơn Trà và cụ thể là phường Nại Hiên Đông có văn bản tạm dừng việc chi tiền cho người dân như đã thông báo để rà soát lại các đối tượng được nhận hỗ trợ, ông Hoàng Sơn Trà - Chủ tịch quận Sơn Trà khẳng định, quận sẽ thực hiện chi tiền cho tất cả người dân đang ở trong các vùng cách ly y tế.
 
20210805006
Đà Nẵng sẽ phát tiền cho tất cả người dân trong vùng cách ly y tế. ((Ảnh: Đình Thiên)

"Văn bản tạm dừng chi tiền hỗ trợ của phường Nại Hiên Đông để rà soát lại các đối tượng hiện đã thu hồi. Quận Sơn Trà sẽ thực hiện việc chi tiền hỗ trợ cho tất cả người dân ở trong vùng cách ly y tế. Việc này đã có chủ trương của Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng và kết luận trong Thông báo 407 ngày 4/8", ông Trà cho hay.

Cũng trong đêm qua (4/8), UBND phường Nại Hiên Đông đã có thông báo chi tiết về thời gian để phát tiền hỗ trợ cho hơn 32.000 người dân trên địa bàn phường.

Việc chi hỗ trợ nêu trên sẽ được phường Nại Hiên Đông thực hiện đối với 100% số người dân thực tế ở tại địa phương tại thời điểm phát tiền và lưu ý người dân trên địa bàn phường có thể nhận, hoặc không nhận tiền hỗ trợ này.

Liên quan đến vấn đề nêu trên, trong cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.Đà Nẵng vào chiều 4/8, ông Nguyễn Văn Quảng - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đã có ý kiến.
 
base64 16280931603051384929440
Ông Nguyễn Văn Quảng - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho biết sẽ chi gần 100 tỷ đồng để hỗ trợ tiền cho người dân trong vùng cách ly y tế. (Ảnh: Đình Thiên)

Theo Bí thư Nguyễn Văn Quảng, quận Sơn Trà lúc này phải làm quyết liệt, không được để lây nhiễm trong khu cách ly và khu phong tỏa, còn người dân trong vùng cách ly sẽ được hỗ trợ về kinh tế.

“Hiện 5 phường của quận Sơn Trà gồm: Nại Hiên Đông, Thọ Quang, Mân Thái, An Hải Bắc và và một phần của phường Phước Mỹ đang phải cách ly y tế. Thành phố sẽ chi một số tiền khổng lồ ở đây, riêng việc hỗ trợ người dân 40.000 đồng/người/ngày thì thành phố đã phải chi gần 100 tỷ đồng rồi. Số tiền này rất lớn nhưng chúng ta phải chấp nhận hy sinh lợi ích kinh tế, bỏ ra khoản ngân sách không nhỏ. Vì vậy, việc bây giờ là phải quyết tâm nhanh chóng dập được dịch, làm sạch và giải phóng sớm khu vực này”, ông Quảng nói.
Đình Thiên
Theo danviet.vn
 
Link gốc : https://danviet.vn/da-nang-se-phat-tien-cho-100-dan-trong-vung-cach-ly-y-te-nguoi-dan-co-quyen-tu-choi-khong-nhan-20210804232103046.htm?zarsrc=10&utm_source=zalo&utm_medium=zalo&utm_campaign=zalo&fbclid=IwAR1roD-ngCZXk4J3M4WCca86KYR_xaLBPM4azlh1Tz4-gwYH0SaRXIefzMQ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây