Đánh giá kết quả khắc phục các vi phạm của Formosa Hà Tĩnh

Thứ hai - 14/12/2020 16:20
Hội đồng giám sát liên ngành sẽ tổ chức phiên họp đánh giá kết quả khắc phục các vi phạm và thực hiện các cam kết về bảo vệ môi trường của Công ty TNHH Gang thép Hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh.
T2020121406
Đoàn giám sát kiểm tra tại Công ty Formosa Hà Tĩnh (Ảnh: TN-MT).
 
Thông tin từ Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết, Hội đồng Giám sát liên ngành do Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân, ông Chu Hoàng Hà - Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và lãnh đạo UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa thị sát các công trình bảo vệ môi trường của Công ty TNHH Gang thép Hưng nghiệp Formosa.

Được biết, đến tháng 8/2020 toàn bộ các hạng mục công trình bảo vệ môi trường của dự án Khu liên hợp Gang thép và Cảng Sơn Dương Formosa Hà Tĩnh (giai đoạn 1) và các công trình cải thiện, bổ sung bảo vệ môi trường tại đây đã hoàn thành và được Bộ Tài nguyên và Môi trường cấp giấy xác nhận hoàn thành để vận hành chính thức.

Vì thế, hội đồng giám sát liên ngành đã thị sát công trình xử lý nước thải, hệ thống quan trắc nước thải tự động, liên tục, công viên sinh thái và hệ thống dập cốc khô của Công ty Formosa Hà Tĩnh.

Lãnh đạo Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) đánh giá, Formosa Hà Tĩnh đã đầu tư, cải tiến hệ thống để làm tốt nhất việc bảo vệ môi trường. Vì thế đến nay toàn bộ 53 lỗi vi phạm về môi trường do Thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường chỉ ra trước đây đã khắc phục xong, đảm bảo cải thiện môi trường.

Sau khi thị sát, Hội đồng Giám sát liên ngành sẽ tổ chức phiên họp đánh giá kết quả khắc phục các vi phạm và thực hiện các cam kết về bảo vệ môi trường của Công ty TNHH Gang thép Hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh.

Theo quyết định năm 2016 của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, Hội đồng liên ngành nhằm đánh giá việc khắc phục hậu quả vi phạm của Formosa Hà Tĩnh gồm có 15 thành viên, do ông Hoàng Văn Thức - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường làm Chủ tịch.
Thế Kha

Theo dantri.com.vn

Link gốc:  https://dantri.com.vn/xa-hoi/danh-gia-ket-qua-khac-phuc-cac-vi-pham-cua-formosa-ha-tinh-20201214143651124.htm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thiết kế website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây