Đề xuất tổ chức chuyến bay đón bà bầu ở TP.HCM về quê Hà Tĩnh

Thứ ba - 21/09/2021 07:18
Tỉnh Hà Tĩnh sẽ đón công dân đang mang thai (ưu tiên người mang thai từ 30 đến 36 tuần) ở TP.HCM và các tỉnh phía Nam về quê.
Ngày 20-9, ông Lê Ngọc Châu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, đã ký công văn về việc phối hợp đưa người từ TP.HCM về Hà Tĩnh.

Theo công văn, tỉnh Hà Tĩnh thống nhất chủ trương đón người đang mang thai có nhu cầu về quê trong khoảng thời gian từ ngày 28-9 đến ngày 30-9.
 
2021092103 2
Công văn của UBND tỉnh Hà Tĩnh.

Để triển khai nội dung nêu trên, UBND tỉnh Hà Tĩnh đề nghị UBND TP.HCM cho phép tỉnh Hà Tĩnh và Hội đồng hương Hà Tĩnh tại TP.HCM tổ chức đón người dân về quê trên một chuyến bay từ sân bay Tân Sơn Nhất về sân bay Vinh (TP Vinh, Nghệ An).

Tỉnh Hà Tĩnh cũng đề nghị TP.HCM chỉ đạo Sở Y tế TP hỗ trợ xét nghiệm SARS-CoV-2 cho những người trong danh sách theo đề nghị của Hội đồng hương Hà Tĩnh tại TP.HCM.

Đồng thời, Sở GTVT TP phối hợp với Hội đồng hương tỉnh Hà Tĩnh trong việc triển khai các thủ tục đưa người dân về quê theo kế hoạch của tỉnh.
 
2021092103 3
Trong tháng 8, tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức nhiều chuyến bay đón người dân ở TP.HCM và các tỉnh phía Nam về quê.

Đầu mối liên hệ tại TP.HCM là ông Phan Xuân Biên, Chủ tịch Hội đồng hương tỉnh Hà Tĩnh tại TP.HCM.

Hội đồng hương tỉnh Hà Tĩnh tại TP.HCM sẽ chủ trì rà soát, lập danh sách người dân theo chủ trương đã thống nhất với tỉnh (ưu tiên người mang thai từ 30 đến 36 tuần); liên hệ với các cơ quan chức năng, địa phương liên quan của TP.HCM và tỉnh Hà Tĩnh để triển khai các thủ tục cần thiết.
 
Đắc Lam
Theo PLO.VN

Link gốc: https://plo.vn/thoi-su/de-xuat-to-chuc-chuyen-bay-don-ba-bau-o-tphcm-ve-que-ha-tinh-1016625.html

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây