Dịch cơ bản được kiểm soát, Nghệ An sẽ chuyển trạng thái bình thường mới

Thứ ba - 21/09/2021 11:31
Sáng 21/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Nghệ An cho biết, trong 12 giờ qua (Từ 18h00 ngày 20/9 đến 06h00 ngày 21/9), Nghệ An ghi nhận 2 ca dương tính mới với SARS-CoV-2, đều là F1 đã được cách ly từ trước. Nghệ An sẽ chuyển trạng thái bình thường mới trong vài ngày tới.

Thông tin cụ thể các ca bệnh dương tính mới như sau:

1. N.V.K (nam, sinh 1966), trú khối 9, phường Quang Trung, TP Vinh. K. là F1 của N.N.T và N.T.V.A đã được công bố trước đó, được cách ly tập trung và lấy mẫu XN 2 lần đều cho kết quả âm tính. Ngày 20/9 được lấy mẫu XN lần 3. Sáng 21/9 cho kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

2. N.M.H (nam, sinh 2001), trú khối 9, phường Quang Trung, TP Vinh. H. là F1 của N.N.T và N.T.V.A đã được công bố trước đó và là con của N.V.K được công bố cùng lúc, được cách ly tập trung và lấy mẫu XN 2 lần đều cho kết quả âm tính. Ngày 20/9 được lấy mẫu XN lần 3. Sáng 21/9 cho kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Tính đến nay Nghệ An đã ghi nhận 1.811 ca dương tính SARS-CoV-2 ở 21 địa phương. Lũy tích số BN điều trị đã khỏi bệnh, ra viện: 1.618. Lũy tích số BN tử vong: 15. Số BN hiện đang điều trị: 178.

Về công tác xét nghiệm, trong 12 giờ qua đã tiếp nhận 329 mẫu. Trong đó, phát hiện 2 ca dương tính mới, 327 mẫu có kết quả âm tính.
 
202109021008
Dịch cơ bản được kiểm soát, Nghệ An sẽ chuyển trạng thái bình thường mới trong vài ngày tới

Ông Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế Nghệ An nhận định, tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn cơ bản đã được kiểm soát. Hiện chỉ còn TP Vinh, huyện Quế Phong và một số xã ở huyện Diễn Châu, Yên Thành, Nam Đàn phải giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15, tất cả các địa phương còn lại đã chuyển trạng thái qua Chỉ thị 19.

“Dự kiến, vài ngày tới, đơn vị sẽ tham mưu để các địa phương còn lại chuyển trạng thái xuống Chỉ thị 19”, ông Chỉnh nói.

Tuy nhiên, dịch bệnh có thể bùng phát bất cứ lúc nào, bất cứ địa phương nào. Đặc biệt là trong bối cảnh tình hình dịch trên cả nước vẫn rất phức tạp, vẫn còn tình trạng người dân trở về từ các địa phương có dịch bằng đường bộ.

Giám đốc Sở Y tế Nghệ An đề nghị các đơn vị tuyệt đối không chủ quan, thỏa mãn, không buông lỏng việc lãnh đạo, chỉ đạo phòng chống dịch. Thường xuyên cập nhật các biện pháp, hướng dẫn chuyên môn mới, chủ động tham mưu Ban Chỉ đạo huyện triển khai kịp thời các biện pháp phòng chống dịch.

Xây dựng các kịch bản phù hợp với từng địa bàn, xác định mỗi xã, phường, thị trấn là một pháo đài, mỗi người dân là một chiến sĩ. Phát huy tối đa vai trò của tổ COVID cộng đồng, tổ tự quản trong việc quản lý, giám sát chặt chẽ di biến động về cư trú, lưu trú của người dân, phương tiện ra vào địa bàn; kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành các quy định về phòng, chống dịch theo quy định.

Thường xuyên rà soát, cập nhật kế hoạch, điều chỉnh phương án tổ chức chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 phù hợp, đảm bảo kịp thời, đúng đối tượng, đảm bảo an ninh trật tự và an toàn tại các điểm tiêm chủng trên địa bàn.
Thu Hiền
Theo tienphong.vn
 
Link gốc: https://tienphong.vn/dich-co-ban-duoc-kiem-soat-nghe-an-se-chuyen-trang-thai-binh-thuong-moi-post1378179.tpo

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây