Điểm cắt tóc miễn phí giúp bệnh nhân

Chủ nhật - 01/12/2019 06:32
Tại hành lang tầng 1 của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, vào chiều thứ 6 hằng tuần, 10 cán bộ, đoàn viên đến từ Đồn Biên phòng Cửa Sót, Hải đội 2 và cơ quan thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Hà Tĩnh lại có mặt để cắt tóc miễn phí cho bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện.
Đại úy Dương Mai Lĩnh, Trợ lý công tác quần chúng, Phòng Chính trị BĐBP tỉnh Hà Tĩnh, cho biết: “Xuất phát từ việc nhiều bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện không có điều kiện ra ngoài cắt tóc, Đoàn thanh niên BĐBP tỉnh đã đề xuất, báo cáo với lãnh đạo, chỉ huy để tới cắt tóc miễn phí giúp bệnh nhân. Chúng tôi phối hợp với Phòng Công tác xã hội của bệnh viện, Đoàn thanh niên Công an tỉnh, Công ty Mobifone Chi nhánh Hà Tĩnh xây dựng điểm cắt tóc miễn phí giúp bệnh nhân tại bệnh viện tỉnh. Đơn vị lựa chọn và thành lập tổ “Tay kéo biên phòng” gồm 10 đồng chí có khả năng cắt tóc tham gia thực hiện nhiệm vụ”.

 
T2019120101
Chiến sĩ BĐBP tỉnh Hà Tĩnh cắt tóc miễn phí giúp bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.

Bất kể thời tiết nắng hay mưa, phòng cắt tóc luôn đông khách. Họ đến đây để vừa được làm đẹp, vừa tâm tình, chia sẻ, động viên nhau trong quá trình điều trị bệnh. Đến phòng cắt tóc, các bệnh nhân được phát mỗi người một tờ phiếu ghi số để xếp hàng theo thứ tự, rồi ngồi chờ đến lượt. Những bệnh nhân bị bệnh nặng không thể đi lại sẽ được các “tay kéo vàng” đến tận giường cắt tóc miễn phí. Với sự khéo léo, nhiệt tình và luôn trò chuyện, thăm hỏi cởi mở với bệnh nhân như những người thân quen, các chiến sĩ để lại ấn tượng tốt đẹp với mỗi người đến “salon tóc đặc biệt” này. Nhiều người tóc chưa dài nhưng vẫn đến phòng cắt tóc để được các chiến sĩ làm đẹp. Ông Lê Đình Lý, 83 tuổi, đến từ xã Sơn Bình, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) cảm kích: “Tôi đã điều trị tại bệnh viện hơn nửa tháng, râu tóc mọc tốt, bứt rứt, khó chịu. Được nhân viên của bệnh viện thông báo tại đây có điểm cắt tóc miễn phí giúp bệnh nhân, tôi nhờ người thân đưa xuống xếp hàng đợi tới lượt. Các chiến sĩ khéo tay, thân thiện, ai cũng mến. Cháu ngoại tôi cũng đang phục vụ trong quân ngũ nên tôi rất vui khi cháu mình là bộ đội”.

Bà Nguyễn Thị Như Trang, Trưởng phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, cho biết: “Cắt tóc miễn phí giúp bệnh nhân là việc làm thiết thực và nghĩa cử cao đẹp của cán bộ, chiến sĩ BĐBP và Công an tỉnh Hà Tĩnh nhằm giúp bệnh nhân được cắt tóc, cạo râu ngay tại bệnh viện, bảo đảm vệ sinh, giảm tình trạng nhiễm khuẩn bệnh viện do vệ sinh cá nhân của người bệnh gây ra”.

Trung bình mỗi tuần, có từ 40 đến 70 lượt bệnh nhân được cắt tóc miễn phí. Việc làm nhỏ nhưng ý nghĩa lớn đã để lại hình ảnh tốt đẹp trong lòng nhân dân. Nhiều đồng chí đã được Tỉnh đoàn Hà Tĩnh tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong tham gia các hoạt động thiện nguyện, như: Binh nhất Nguyễn Lương Sơ, Đồn Biên phòng Cửa Sót; Binh nhất Hồ Văn Cường, Phòng Tham mưu, BĐBP tỉnh Hà Tĩnh...
Bài và ảnh: NGUYỄN CHÍ HÒA
Theo Qdnd.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 2 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây