Đoàn Thanh niên Sở Xây dựng Hà Tĩnh dâng hương tại các địa chỉ đỏ

Thứ hai - 15/03/2021 10:12
Hướng tới kỷ niệm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh 26/3, Đoàn Thanh niên Sở Xây dựng Hà Tĩnh đã triển khai nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực, trong đó đã tổ chức hành trình lịch sử “về nguồn” thu hút đông đảo lực lượng đoàn viên tham gia.
202120315019
Trước anh linh của các anh hùng liệt sỹ, thanh niên xung phong tại ngã ba Đồng Lộc, đoàn viên, thanh niên của ngành Xây dựng Hà Tĩnh đã dâng hương để tưởng nhớ và bày tỏ lòng thành kính.
 
Đến thăm và dâng hương tại Khu di tích ngã ba Đồng Lộc (huyện Can Lộc), Đoàn Thanh niên Sở Xây dựng Hà Tĩnh bày tỏ lòng biết ơn đối với các thế hệ cha anh đã hi sinh cho nền độc lập tự do của dân tộc.

Được xem như tuyến giao thông huyết mạch Bắc - Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, ngã ba Đồng Lộc đi vào lịch sử như một bản anh hùng ca về tinh thần quả cảm, sự hi sinh xương máu của nhiều thanh niên xung phong, nhân dân và chiến sĩ đã đổ xuống cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Đặc biệt là sự hi sinh anh dũng của 10 cô gái thanh niên xung phong thuộc tiểu đội 4, Đại đội 552 hi sinh khi đang làm nhiệm vụ mở đường.
 
202120315020
Đoàn đến dâng hương tại Khu tưởng niệm Anh hùng liệt sỹ Lý Tự Trọng.
 
202120315021
“Hoạt động dâng hương như môt lời nhắc nhở để mỗi đồng chí đoàn viên, thanh niên ngành Xây dựng Hà Tĩnh không ngừng học tập, lao động, rèn luyện nhằm cống hiến sức trẻ và trí tuệ đưa ngành Xây dựng tỉnh nhà ngày một phát triển”.
 
Dâng hương tại Khu tưởng niệm Anh hùng liệt sỹ Lý Tự Trọng (xã Việt Xuyên, huyện Thạch Hà), trước anh linh anh hùng liệt sỹ Lý Tự Trọng, đoàn đã bày tỏ lòng thành kính, biết ơn người anh hùng trẻ tuổi đã kiên cường, bất khuất trước kẻ thù, anh dũng hy sinh, dâng hiến tuổi xuân cho sự nghiệp đấu tranh cách mạng, với câu nói "Con đường của thanh niên chỉ là con đường cách mạng, không thể có con đường nào khác".

“Hoạt động dâng hương là một việc làm ý nghĩa của tuổi trẻ ngành Xây dựng Hà Tĩnh, để lại nhiều cung bậc cảm xúc trong lòng mỗi đoàn viên, thanh niên tham gia. Những chuyến đi như thế này thêm một lần nhân lên sự hiểu biết về truyền thống cha ông, nhân lên tình yêu quê hương, đất nước. Đồng thời như môt lời nhắc nhở để mỗi đồng chí đoàn viên, thanh niên ngành Xây dựng Hà Tĩnh không ngừng học tập, lao động, rèn luyện nhằm cống hiến sức trẻ và trí tuệ đưa ngành Xây dựng tỉnh nhà ngày một phát triển”, Bí thư Đoàn thanh niên Sở Xây dựng Hà Tĩnh Lê Danh Trường chia sẻ.
Phương Dung
Theo baoxaydung.com.vn
 
Link gốc: https://baoxaydung.com.vn/doan-thanh-nien-so-xay-dung-ha-tinh-dang-huong-tai-cac-dia-chi-do-301308.html

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây