Độc đáo khẩu hiệu "Tôi đi bầu cử" trên sân phơi lúa

Thứ ba - 18/05/2021 16:13
Khẩu hiệu "Tôi đi bầu cử" được kẻ vẽ nắn nót trên sân phơi lúa bất ngờ lan tỏa mạnh mẽ trên cộng đồng mạng.
 
2021051808 1
Khẩu hiệu "Ngày 23/5/2021 tôi đi bầu cử" được anh Ngọc thể hiện trên sân phơi lúa.

Từ sáng 17/5, cộng đồng mạng tại Nghệ An "phát sốt" về khẩu hiệu bầu cử được thể hiện ngay trên sân phơi lúa. Dòng chữ "Ngày 23/5/2021 tôi đi bầu cử", "Tôi đi bầu cử ngày 23/5/2021" được viết nắn nót tròn trịa trên sân phơi lúa của một tài khoản facebook có tên Hoàng Ngọc.

"Sáng tạo quá!", "Đẹp quá!", "Nó ở tầm chóp của chóp"... là những trầm trồ của cư dân mạng đối với khẩu hiệu bầu cử "có một không hai" này. Nhiều người nhanh chóng tải những hình ảnh này về đăng lên facebook của mình như một lời khẳng định sẽ tham gia bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp vào ngày 23/5 tới.
 
2021051808 2
Một khẩu hiệu tuyên truyền về ngày bầu cử khác của anh Ngọc.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, tác giả của khẩu hiệu bầu cử độc đáo này là anh Hoàng Văn Ngọc (SN 1985), Chủ tịch Hội Nông dân xã Quỳnh Tam, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An.

"Tôi chỉ muốn sáng tạo hơn về công tác tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp để đông đảo cử tri tham gia vào ngày hội này. Thú thật, tôi cũng không ngờ có hiệu ứng, lan tỏa mạnh mẽ như thế. Hơi bất ngờ nhưng rất vui vì người dân đặc biệt quan tâm đến sự kiện chính trị trọng đại này", anh Hoàng Văn Ngọc chia sẻ.
 
2021051808 3
Khẩu hiệu bầu cử được người nông dân xứ Nghệ thể hiện bằng những vật dụng thân thuộc nhất.

Theo vị Chủ tịch Hội Nông dân này, sáng qua (17/5), anh tham gia cuộc họp liên quan đến công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp của xã. Thời điểm này vợ đi vắng, nhà có mấy sào lúa chưa kịp phơi trong lúc nắng đã lên cao. Khoảng 9h, tranh thủ vừa họp xong, anh xin phép chạy về nhà để phơi lúa trước khi quay lại trụ sở UBND xã thực hiện nhiệm vụ chuyên môn.

"Vừa trải lúa ra phơi, tôi vừa nghĩ, đang đúng mùa gặt, sao mình không biến sân phơi lúa thành khẩu hiệu bầu cử gần gũi hơn với bà con nông dân? Nghĩ thế nên tôi bắt tay vào thực hiện ý tưởng của mình", anh Ngọc kể tiếp.

Để thể hiện được khẩu hiệu đẹp nhất, anh Ngọc dàn lúa mỏng và đều, dùng chổi quét bề mặt thật phẳng. Khi đã có "phông vẽ", anh sử dụng chổi quét sơn (được làm bằng cây đót, buộc tròn 1 đầu) để tạo hình từng chữ, số.
 
2021051808 4
Anh Hoàng Văn Ngọc - Chủ tịch Hội Nông dân xã Quỳnh Tam, tác giả khẩu hiệu tuyên truyền bầu cử độc nhất vô nhị.

"Trời nắng gắt, tôi đứng giữa sân bê tông, mất 30 phút để hoàn thành hai khẩu hiệu của mình, mồ hôi ròng ròng như tắm. Cứ mỗi khẩu hiệu được viết xong, tôi chụp lại, sau đó đăng tải lên facebook của mình, như một cách tuyên truyền về cuộc bầu cử sắp tới", anh Ngọc thông tin thêm.

Sau khi những bức ảnh về sân phơi lúa biến thành khẩu hiệu tuyên truyền cuộc bầu cử được đăng tải, nhiều trang Fanpage lấy lại khiến hiệu ứng lan tỏa mạnh mẽ, ngoài phạm vi xã Quỳnh Tam như ý định ban đầu của Chủ tịch Hội Nông dân Hoàng Văn Ngọc.
Hoàng Lam

Nguồn dantri.com.vn

Link gốc: https://dantri.com.vn/xa-hoi/doc-dao-khau-hieu-toi-di-bau-cu-tren-san-phoi-lua-20210518113039277.htm
 Từ khóa: xã Quỳnh Tam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây