Đội quân sửa xe miễn phí hồi sinh “ngựa sắt” cho bà con vùng lũ Hà Tĩnh

Chủ nhật - 25/10/2020 15:22
Tại những điểm sửa chữa xe máy miễn phí, hàng chục người làm việc suốt ngày đêm hồi sinh “ngựa sắt” cho bà con vùng tâm lũ Hà Tĩnh.
20201025012
Những điểm sửa xe miễn phí cho bà con vùng lũ luôn trong tình trạng "quá tải".

Trận “đại hồng thủy” vừa qua đã gây thiệt hại nặng nề cho bà con Hà Tĩnh.Đặc biệt tại những địa phương nơi tâm lũ như các huyện Cẩm Xuyên, Thạch Hà… nước ngập sâu nhiều ngày liền ở mức lịch sử chưa từng có. Nước lũ dâng quá nhanh, người dân cũng không kịp trở tay, những tài sản có giá trị đều chìm trong nước lũ.

Đối với bà con, chiếc xe máy là phương tiện đi lại, làm ăn cũng là tài sản quý giá nhất của gia đình dù đã kê cao nhưng vẫn không thể thoát khỏi biển nước mênh mông. Vì thế những con “ngựa sắt” đều hư hỏng.

Để kịp thời giúp đỡ bà con khắc phục hậu quả sau lũ, sớm ổn định đời sống một “đội quân” sửa chữa xe máy miễn phí đã được “triệu tập”. Đồng thời các mạnh thường quân cũng thông qua anh Nguyễn Văn Dũng (trú tại xã Cẩm Vĩnh, huyện Cẩm quyên) quyên góp ủng hộ kinh phí mua dầu nhớt, phụ tùng để thay thế giúp bà con “hồi sinh’ những con “ngựa sắt”.
 
20201025013
Những người thợ lành nghề luôn làm việc hết công suất.

Nhiều điểm sửa xe miễn phí được dựng lên hàng chục thợ sửa chữa lành nghề quy tụ. Bà con vui mừng đưa xe đến sửa. “Lũ lên nhanh quá, nhà tôi đã kê xe cao lên, nhưng chỉ một lát sau cũng chìm trong nước. Nhiều ngày ngâm trong nước xe không nổ được nữa, giờ các quán sửa chữa chật kín, may quá có những điểm sửa xe như thế này, chứ không biết lấy cái gì mà đi lại”, một người dân tại huyện Cẩm Xuyên vui vẻ khi chiếc xe của mình vừa “sống lại”.

Theo anh Dũng, sau lũ bên cạnh lương thực, nhu yếu phẩm thì phương tiện đi lại là thứ mà người dân rất cần. Nên chúng tôi tập trung sửa chữa xe máy cho bà con, đã có rất nhiều bạn bè đồng hành hỗ trợ để mua phụ tùng, dầu nhớt giúp đỡ bà con. Anh em thợ sửa chữa cũng về đây bằng cả trái tim, rất nhiệt tình làm việc “hết công suất” không quản ngày đêm. Với chúng tôi được giúp đỡ bà con mình là một niềm vui rất lớn.
 
20201025014
Trong những ngày qua đã có khoảng 1500 xe máy của bà con được "hồi sinh" thay dầu miễn phí.

Những ngày qua, cửa hàng sửa chữa xe máy phía Bắc cầu Cao đường Hà Huy Tập (quốc lộ 1A cũ, thuộc địa phận xã Cẩm Vịnh, huyện Cẩm Xuyên) luôn trong tình trạng chật kín người và xe máy. Tất cả những chiếc xe máy được đưa đến đây đều không nổ được vì bị ngâm lâu ngày trong nước lũ. Sau khi được sửa chữa, những chiếc xe còn được thay dầu miễn phí.

Trong số những người thợ đang lấm lem dầu mỡ, có rất nhiều giáo viên, học sinh trường Cao đẳng công nghệ Hà Tĩnh. Sau khi nhận được tin anh Dũng và những người bạn đang cần thợ sửa chữa xe máy cho người dân vùng lũ, Ban Giám hiệu nhà trường đã rất ủng hộ và quyết định giao 5 thầy giáo cùng 5 sinh viên có tay nghề cao vào giúp dân.

Tại những điểm sửa chữa xe máy miễn phí, luôn có hàng chục chiếc xe được chờ đến lượt “khám bệnh”. Những người thợ cũng cố gắng làm việc nhanh nhất có thể để bà con không phải chờ lâu.

Đến nay đã có 3 điểm sửa chữa xe máy miễn phí đóng ở 3 xã Cẩm Thành, Cẩm Mỹ và Cẩm Vinh với sự tham gia của 32 thợ lành nghề ở tại chỗ hay đến từ các huyện khác. Tính đến sáng ngày 24/10, đã có khoảng hơn 1500 xe máy đã được sửa chữa và thay dầu miễn phí.
Quang Phong
Theo phapluatplus.vn
 
Link gốc: https://www.phapluatplus.vn/chinh-tri-xa-hoi/doi-quan-sua-xe-mien-phi-hoi-sinh-ngua-sat-cho-ba-con-vung-lu-ha-tinh-d138832.html

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thiết kế website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây