Dự án được thi công tốc độ “rùa bò” khiến người dân "ngắc ngoải"

Thứ tư - 07/07/2021 22:31
Dự án chỉnh trang Quốc lộ 1 đoạn qua thị trấn Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) khởi công từ tháng 3/2021, nhiều đoạn vỉa hè được đơn vị thi công đào lên rồi chăng dây cả tháng khiến người dân ở đây "ngắc ngoải" không thể buôn bán kinh, kinh doanh.
20210708002
Dự án chỉnh trang Quốc lộ 1 đoạn qua thị trấn Cẩm Xuyên.
 
Theo người dân sống 2 bên tuyến quốc lộ 1 qua thị trấn Cẩm Xuyên, hơn 1 tháng nay đơn vị thi công huy động máy móc đào vỉa hè lên để thi công nhưng làm không dứt điểm sau đó rào dây lại cả tháng trời (không làm theo kiểu cuốn chiếu) khiến người dân sống 2 bên đường nơi dự án triển khai gặp vô vàn khó khăn không thể kinh doanh, trong khi đó thu nhập của họ trông chờ vào kinh doanh, buôn bán.

Bà Ngô Thị Hạnh, chủ quán phở Hạnh Luận ở tổ dân phố 10 thị trấn Cẩm Xuyên cho biết: “Đoạn vỉa hè và lề đường qua quán tôi họ đào từ 27/5/2021, hôm đó tôi nhớ rất rõ là vào ngày 16/4 âm lịch đến nay hơn 1 tháng nhưng đoạn vỉa hè qua quán tôi vẫn chưa thi công xong.

Đơn vị thi công đào vỉa hè sâu, chăng dây lại các phương tiện không thể ra vào quán, thậm chí người đi bộ vào quán cũng khó. Vì vậy cả tháng nay việc kinh doanh bị ngưng trệ. Vừa qua tình hình dịch COVID-19 khiến người dân buôn bán khó khăn nay lại gặp tình cảnh thi công ì ạch kéo dài chúng tôi phải tạm đóng quán”.
 
20210708003
Đoạn qua tổ dân phố 10 thị trấn Cẩm Xuyên thi công hơn 1 tháng đến nay chưa xong, khiến việc đi lại, kinh doanh của người dân gặp khó khăn.

Không chỉ các hộ dân ở hai bên tuyến đường này mà các cơ quan đơn vị, công sở nằm trên trục đường này cũng hết khổ vì thi công ì ạch. Anh Nguyễn Hoàng, một công chức cho biết: "Cả tháng nay xe ô tô của đơn vị đưa cán bộ đi làm hết khổ, nhiều hôm đánh xe ra khỏi cổng là bị kẹt gầm do sụt hố vỉa hè đang thi công, họ làm quá chậm. Trong khi đó khu vực thị trấn Cẩm Xuyên người dân đi lại đông, dân chủ yếu kinh doanh buôn bán nhưng đơn vị thi công làm không dứt điểm ảnh hưởng đến người dân rất lớn".

Trao đổi với phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam, ông Nguyễn Thanh Phong, Trưởng Ban quản lý đầu tư xây dựng huyện Cẩm Xuyên cho biết: Dự án chỉnh trang Quốc lộ 1 đoạn qua thị trấn Cẩm Xuyên nhằm mục đích từng bước tạo cảnh quan, môi trường xanh-sạch-đẹp, giúp huyện Cẩm Xuyên về đích huyện NTM trong năm 2021, đồng thời phục vụ việc phát triển kinh tế - xã hội cho địa phương.

Dự án có tổng chiều dài hơn 3km, với tổng nguồn vốn hơn 53 tỷ đồng, nguồn vốn triển khai từ nguồn ngân sách huyện được hưởng theo Nghị quyết 173/2019/NQ – HĐND ngày 15/9/2019 của HĐND tỉnh về một số cơ chế, chính sách tạo nguồn lực xây dựng huyện NTM giai đoạn 2020- 2021. Khởi công từ ngày 3/3/2021 hoàn thành vào tháng 3/2022.

Cũng theo lãnh đạo Ban quản lý đầu tư xây dựng huyện Cẩm Xuyên, dự án này có 2 nhà thầu thi công. Đoạn qua tổ dân phố 10 thị trấn Cẩm Xuyên được Công ty CP xây dựng 68 Hà Tĩnh thi công.

“Việc thi công phản đảm bảo dân sinh. Tuy nhiên, về vấn đề thi công ảnh hưởng đến sinh hoạt và buôn bán của người dân như các anh phản ánh, tới đây Ban sẽ làm việc với các đơn vị thi công yêu cầu làm dứt điểm, làm đâu phải xong đó (theo hình thức cuốn chiếu)” - ông Phong nói thêm.

Cũng theo ông Phong: Dự án này Ban đã cử 3 cán bộ bám sát công trình. Tuy nhiên thời gian qua do vướng dịchnên có hơi chậm, đến nay dự án triển khai được 25% khối lượng. Tuy nhiên, Ban cũng đang chỉ đạo các đơn vị thi công huy động máy móc, nhân lực, đẩy nhanh tiến độ để hoàn thành dự án trước ngày 19/8 nhằm chào mừng kỷ niệm 180 năm danh xưng huyện Cẩm Xuyên (1841 - 2021).
Hữu Anh-Hải Nam
Theo baophapluat.vn
 
Link gốc: https://baophapluat.vn/du-an-duoc-thi-cong-toc-do-rua-bo-khien-nguoi-dan-ngac-ngoai-post401806.html?fbclid=IwAR2exjIE6CWkxB-6FTlIsUaB-xG5OdZNRFhQFrhoPRUYUVqcViwALLoWhHs

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây