Dừng thăm hỏi người bệnh nội trú tại các bệnh viện ở Hà Tĩnh

Thứ hai - 24/08/2020 13:35
Sở Y tế Hà Tĩnh yêu cầu các bệnh viện và trung tâm y tế thực hiện nghiêm các quy định về giãn cách xã hội trong bệnh viện.
20200824008
Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh đang kiểm soát chặt chẽ người ra vào khám, chữa bệnh. Ảnh: Gia Hưng.

Sáng 24/8, ông Nguyễn Hồng Phúc, Phó Chánh văn phòng Sở Y tế Hà Tĩnh cho hay, đơn vị vừa ban hành Công văn tăng cường phòng và kiểm soát lây nhiễm Covid-19 trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trên địa bàn toàn tỉnh.

Sở Y tế Hà Tĩnh yêu cầu các bệnh viện và trung tâm y tế có chức năng khám, chữa bệnh trong tỉnh thực hiện nghiêm các quy định về giãn cách xã hội trong bệnh viện, giữa các khoa, phòng và các nhóm nhân viên y tế. Bảo đảm mọi người khi vào bệnh viện phải mang khẩu trang thường xuyên và vệ sinh tay.

Thực hiện việc dừng thăm hỏi người bệnh nội trú của người nhà người bệnh.

Yêu cầu và hướng dẫn người bệnh, người hỗ trợ chăm sóc, người cung cấp dịch vụ phải đeo khẩu trang thường xuyên, vệ sinh tay, thực hiện giãn cách ngay khi vào cơ sở khám, chữa bệnh và trong suốt thời gian lưu lại tại cơ sở khám, chữa bệnh.
 
20200824009
Sở Y tế yêu cầu dừng việc thăm người bệnh điều trị nội trú tại các cơ sở y tế để phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: Gia Hưng.

Các đơn vị tiến hành lập danh sách bệnh nhân đã điều trị tại các bệnh viện ở Hà Nội trở về điều trị tại cơ sở trong vòng 14 ngày, bố trí nằm buồng riêng, lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2.

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đối với người bệnh có nguy cơ cao đang điều trị tại cơ sở như lao phổi, bệnh phổi mãn tính (COPD, hen phế quản, giãn phế quản…), chạy thận nhân tạo, người bệnh tại khoa hồi sức cấp cứu; người bệnh có đặt nội khí quản/mở khí quản, thở máy; người bệnh suy giảm miễn dịch; người bệnh điều trị dài ngày; các trường hợp viêm đường hô hấp cấp.

Thực hiện sàng lọc, cách ly và chỉ định xét nghiệm chẩn đoán sớm ca bệnh nghi ngờ cho người bệnh, người nhà chăm sóc người bệnh tại khoa khám bệnh và các khoa lâm sàng theo quy định.

Chủ động đánh giá nguy cơ lây nhiễm ở nhân viên y tế, người cung cấp dịch vụ có tiếp xúc trực tiếp với người nhiễm hoặc nghi ngờ nhiễm SARS-CoV-2, những người đi từ vùng dịch về hoặc những người có triệu chứng sốt, viêm đường hô hấp để phát hiện sớm, cách ly phù hợp theo quy định.
 
20200824010
Tăng cường kiểm soát, tổ chức cách ly y tế trong khu vực bệnh viện theo đúng quy định. Ảnh: Gia Hưng.

Sở Y tế Hà Tĩnh cũng yêu cầu tất cả khoa lâm sàng phải có buồng cách ly để cách ly tạm thời người bệnh nghi nhiễm trong quá trình điều trị cho tới khi có kết quả xét nghiệm loại trừ.

Bố trí đủ nhân lực chăm sóc toàn diện người bệnh tại các khoa trọng điểm như: Hồi sức tích cực, cấp cứu, truyền nhiễm và người bệnh có chỉ định chăm sóc cấp I tại các khoa lâm sàng khác. Giảm thiểu tối đa người nhà hỗ trợ chăm sóc đối tượng người bệnh khác, trong trường hợp thật cần thiết chỉ để lại một người nhà hỗ trợ chăm sóc cố định...
Thanh Nga
Theo nongnghiep.vn
 
Link gốc: https://nongnghiep.vn/dung-tham-hoi-nguoi-benh-noi-tru-tai-cac-benh-vien-o-ha-tinh-d271726.html

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thiết kế website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây