Formosa Hà Tĩnh vẫn “sống khoẻ” giữa cơn lốc dịch Covid-19

Thứ ba - 27/07/2021 23:11
6 tháng đầu năm 2021, dù chịu ảnh hưởng quá nặng nề bởi dịch Covid-19, nhưng Formosa Hà Tĩnh vẫn có bước tăng trưởng ngoạn mục, xứng đáng là trái tim kinh tế tỉnh nhà.
20210728005

Theo báo cáo của UBND tỉnh Hà Tĩnh, 6 tháng đầu năm 2021, chỉ số tăng trưởng của tỉnh đạt 6,38%. Góp sức vào sự tăng trưởng này chủ yếu nhờ vào Khu kinh tế Vũng Áng, trong đó sản phảm chủ lực vẫn là thép của Công ty TNHH Hưng nghiệp Formosa.

Nhờ có chiến lược sản xuất kinh doanh phù hợp, 6 tháng đầu năm 2021 Formosa Hà tĩnh đã có bước tăng trưởng ngoạn mục cả về số lượng, chất lượng và năng suất. Theo đó, sản xuất thép của doanh nghiệp ước đạt 2,7 triệu tấn, tăng 35,84%. Cùng với đó, giá thép tăng cao (từ 30-40%) đã kéo theo kim ngạch xuất khẩu tăng đáng kể.
 
20210728006
Một mẻ gang thép chuẩn bị xuất lò ở Formosa
 
Cụ thể, kim ngạch xuất khẩu ước đạt 910 triệu USD, tăng 106,63% so với cùng kỳ năm 2020. Mức tăng này chủ yếu do Formosa đẩy mạnh sản xuất và xuất khẩu thép. Con số xuất khẩu thép 6 tháng đạt 828,36 triệu USD, chiếm tỷ trọng 91% tổng kim ngạch xuất khẩu của tỉnh đã nói lên vị trí hết sức quan của Formosa trong nền kinh tế của tỉnh Hà Tĩnh.

Kết quả này cũng cho thấy, thêm một lần nữa khẳng định vai trò đầu tàu, động lực thúc đẩy nền kinh tế tỉnh nhà của Formosa Hà Tĩnh là điều không phải bàn cãi. Đó là lý do, cần tích cực kêu gọi, đầu tư vào Khu Kinh tế Vũng Áng theo đúng tinh thần Nghị quyết Đại hội và quy hoạch của tỉnh. Đồng thời giám sát, động viên để việc sản xuất thép của Formosa được tăng cao, đảm bảo cả số lượng, chất lượng, năng suất.
 
20210728007
6 tháng đầu năm, sản xuất thép của Formosa Hà Tĩnh ước đạt 2,7 triệu tấn, tăng 35,84%  cùng kì năm trước.
 

Theo lãnh đạo Formosa Hà Tĩnh và chính quyền tỉnh này, yếu tố làm nên thành công của Formosa Hà Tĩnh thời gian qua là ngoài chiến lược phát triển sản xuất – kinh doanh, phải kể đến công tác phòng chống dịch, đảm bảo an toàn trong sản xuất. Formosa Hà Tĩnh đặt ra quyết tâm chiến thắng 2 mục tiêu, đó là giữ vững phát triển sản xuất và phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả, góp phần bảo vệ sức khỏe, tính mạng gần 7.000 lao động.

Từ khi dịch Covid–19 bùng phát, Công ty Formosa Hà Tĩnh đã dốc toàn lực phối hợp thực hiện tốt chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc bảo đảm an toàn phòng chống dịch COVID-19 trong các khu công nghiệp.

Các biện pháp phòng, chống dịch được thực hiên một cách kịp thời, đầy đủ và nghiêm ngặt. Đó là, lắp đặt hệ thống máy đo thân nhiệt tự động bằng thiết bị đo hồng ngoại tại khu vực cổng chính; nghiêm túc kiểm tra thân nhiệt tại các cổng quản chế số 1, số 2 và văn phòng, đeo khẩu trang trong suốt quá trình làm việc... Gần đây, khi dịch bệnh diễn biến phức tạp hơn, Công ty còn đề ra những biện pháp mới nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng chống dịch.
 
20210728008
Yếu tố làm nên thành công của Formosa Hà Tĩnh thời gian qua, ngoài chiến lược phát triển sản xuất – kinh doanh, phải kể đến công tác phòng chống dịch, đảm bảo an toàn trong sản xuất
 
Đến thời điểm này, “tấm kiên” phòng chống dịch Covid-19 của Công ty đang phát huy hiệu quả tối đa, bảo vệ an toàn cho gần 7.000 lao động, không để dịch bệnh xâm nhập. Đó là điều kiện để Công ty TMHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh tiếp tục giữ vững mọi hoạt động sản xuất, kinh doanh với hiệu quả cao nhất, xứng đáng với niềm tin, sự kỳ vọng của Đảng bộ và nhân dân Hà Tĩnh. Đó là điều kiện giúp tỉnh nhà bứt phá, phát triển, sớm hoàn thành mọi chỉ tiêu mà Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV đề ra.
Văn Lý
Theo giaoducthoidai.vn
 
Link gốc: https://giaoducthoidai.vn/kinh-te-xa-hoi/formosa-ha-tinh-van-song-khoe-giua-con-loc-dich-covid-19-vCPxbaWnR.html

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây