Giãn cách xã hội toàn tỉnh Nghệ An từ 0h ngày 20/8

Thứ sáu - 20/08/2021 09:32
Các ca nhiễm xuất hiện trong cộng đồng, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung đã quyết thực hiện giãn cách xã hội trên toàn tỉnh.
Theo chính quyền tỉnh Nghệ An, toàn tỉnh sẽ áp dụng Chỉ thị 15 và 16 từ 0h ngày 20/8.

Cụ thể, thực hiện theo Chỉ thị 15 đối với các huyện Con Cuông, Tương Dương, Kỳ Sơn, Tân Kỳ, Quỳ Hợp, Quỳ Châu và Quế Phong.

Có 14 địa phương áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng gồm: TP Vinh, TX.Cửa Lò, huyện Hưng Nguyên, Nam Đàn, Nghi Lộc, Yên Thành và bổ sung thêm TX.Hoàng Mai, TX.Thái Hòa, huyện Quỳnh Lưu, Diễn Châu, Thanh Chương, Đô Lương, Anh Sơn và Nghĩa Đàn.

Quyết định trên được ban hành khi trên địa bàn tỉnh này xuất hiện nhiều ổ dịch lây lan từ chợ đầu mối Vinh và Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc rồi lây lan sang các địa phương Yên Thành, Diễn Châu, Nam Đàn…

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh Nghệ An yêu cầu các huyện, thị, thành phố tổ chức truy vết tối đa F0 trong cộng đồng; quyết tâm “ai ở đâu ở yên đó” để tổ chức lấy mẫu, xét nghiệm và tổ chức cách ly.

Lãnh đạo tỉnh đưa ra kịch bản, phương án trong diễn biến xấu nhất trên toàn tỉnh sẽ có 5.000 ca bệnh.
 
20210820009
Lãnh đạo tỉnh Nghệ An quyết định thực hiện giãn cách xã hội ở 21 địa phương - Ảnh: Báo Nghệ An
 
Trong cuộc họp với Ban chỉ đạo phòng chống dịch trực tuyến 21 huyện, thị, thành ngày 19/8, Chủ tịch tỉnh Nguyễn Đức Trung cho rằng, cần thực hiện cao hơn một mức, sớm hơn một bước để đảm bảo ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

“Với diễn biến dịch rất phức tạp và nguy cơ lây nhiễm cao như hiện nay. Trong thời gian thực hiện sẽ đánh giá, xem xét để điều chỉnh phù hợp. Nhiều địa phương đánh giá biện pháp giãn cách vẫn hiệu quả nhất trong phòng, chống dịch Covid-19” - ông Trung chỉ rõ.
 
20210820010
Có 14 địa phương ở Nghệ An áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ - Ảnh: Quốc Huy
 
Chủ tịch tỉnh yêu cầu những địa phương thực hiện Chỉ thị 16, 15 thì phải giữ nguyên tắc là quản lý chặt cả trong và ngoài. Đối với địa phương thực hiện Chỉ thị 16 yêu cầu người dân "ai ở đâu ở yên đó", trừ trường hợp được cơ quan chức năng cho phép ra ngoài, để đảm bảo ưu tiên cho nhiệm vụ phòng, chống dịch.

“Các đơn vị, cơ quan tại những địa bàn này giảm số lượng người làm việc tại cơ quan, thực hiện giãn cách, tăng số lượng người làm việc tại nhà. Tổ chức nghiêm các chốt tại các địa bàn để ngăn chặn việc đi lại của người dân, kể cả trong các địa bàn cùng thực hiện Chỉ thị 16”- ông Trung lưu ý.

Tính đến sáng nay, Nghệ An có thêm 34 ca lây nhiễm, trong đó có 7 ca được phát hiện trong cộng đồng.

Toàn tỉnh hiện có 734 ca nhiễm Covid-19 ở 20 địa phương.

Bảo An
Theo vietnamnet.vn
 
Link gốc: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/gian-cach-xa-hoi-toan-tinh-nghe-an-tu-0h-ngay-20-8-767497.html

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây