Giáo viên trường huyện chế dung dịch sát khuẩn phòng dịch Covid-19

Thứ bảy - 22/02/2020 06:52
Nhằm tăng cường vệ sinh, phòng dịch bệnh do virus Covid-19, cán bộ, giáo viên Tổ Hóa, Trường THPT Nghèn (Can Lộc, Hà Tĩnh) đã nghiên cứu và điều chế thành công nước sát khuẩn phòng chống dịch.
T20200222203
Giáo viên, học sinh tự chế dung dịch phòng chống virus Covid-19. Giáo viên, học sinh tự chế dung dịch phòng chống virus Covid-19.

Cô Phan Thị Thuận, Tổ trưởng Tổ Hóa, Trường THPT Nghèn cho biết: “Công đoạn điều chế các nguyên liệu được tuân thủ theo công thức pha chế do Tổ chức Y tế Thế giới công bố. Quy trình pha chế được đội ngũ giáo viên thực hiện khép kín tại phòng thí nghiệm của nhà trường. Dụng cụ, chai lọ được sát trùng đảm bảo đúng tiêu chuẩn để phòng chống virus Covid-19. Ngày đầu tiên điều chế, giáo viên trường cho ra được 6 lít nước sát khuẩn”.

Thầy Phan Quyết Thắng, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Nghèn cũng cho hay: “Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhà trường huy động đội ngũ cán bộ, giáo viên cùng những em học sinh có học lực giỏi về môn Hóa góp sức để chung tay cùng nhà trường, cộng đồng chủ động phòng ngừa dịch bệnh”.

Còn theo Bí thư Đoàn trường, thầy giáo Lê Văn Định, số dung dịch này được phát miễn phí cho các tổ chuyên môn và giáo viên, học sinh nhà trường. Khi học sinh đi học trở lại, nhà trường sẽ phát cho từng lớp để các em chủ động vệ sinh phòng tránh. Đối với các phụ huynh có nhu cầu, chỉ cần đưa dụng cụ đến nhà trường sẽ phát miễn phí.
Anh Đức

Theo giaoducthoidai.vn

Link gốc: https://giaoducthoidai.vn/khoa-hoc/giao-vien-truong-huyen-che-dung-dich-sat-khuan-phong-dich-covid19-4066459-b.html

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thiết kế website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây