Hà Tĩnh: Áp lực tuyển sinh vào lớp 10 vẫn 'nóng'

Thứ sáu - 17/07/2020 06:38
Ngày 16/7, gần 16.500 thí sinh tại Hà Tĩnh thi tuyển vào lớp 10 kết thúc ngày thi đầu tiên với 3 môn thi.
T20200071606
T20200071606
T20200071606
Các thí sinh tại Hà Tĩnh hoàn thành kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT.

Trong đó, hơn 15.600 thí sinh có nguyện vọng vào lớp 10 Trung học phổ thông không chuyên đã chính thức hoàn thành kỳ thi. Các thí sinh thi vào Trung học phổ thông chuyên Hà Tĩnh sẽ tiếp tục các bài thi trong ngày 17/7.

Báo cáo từ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Tĩnh, ngày thứ nhất kỳ thi vào lớp 10 Trung học phổ thông tại Hà Tĩnh diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Toàn tỉnh có 85 thí sinh tại 37 hội đồng thi vắng mặt không lý do.

Năm nay, số thí sinh đăng ký dự thi vào lớp 10 tại Hà Tĩnh giảm khoảng 1.000 em so với năm trước. Tuy nhiên, việc phân luồng học sinh vào các trường nghề, các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên tăng, thêm vào đó, hầu hết các bậc phụ huynh, học sinh vẫn luôn mong muốn con được vào các trường công lập, vì thế áp lực tuyển sinh vào lớp 10 vẫn luôn “nóng”.

Tinh thần chỉ đạo của ngành giáo dục Hà Tĩnh về kỳ thi lớp 10 Trung học phổ thông là nhẹ nhàng, không áp lực và phạm vi nội dung kiến thức ra đề cũng được giảm tải theo quy định. Thế nhưng, đứng trước thực tế phân luồng sau Trung học cơ sở ngày càng quyết liệt, nhiều học sinh cũng không thoát khỏi tâm lý căng thẳng, áp lực khi đăng ký nguyện vọng vào một số trường Trung học phổ thông công lập.

Theo nhận xét của nhiều thí sinh, đề thi các môn Văn và Tiếng Anh năm nay có nhiều yếu tố bất ngờ và khó hơn so với năm ngoái. Đặc biệt đề thi môn Văn năm nay có sự đổi mới, gắn với yếu tố địa phương, tuy nhiên hơi dài. Đề thi môn tiếng Anh cũng khiến thí sinh, đặc biệt là thí sinh các vùng nông thôn, miền núi bất ngờ khi đảo phần trắc nghiệm với mức độ phân loại cao lên đầu. Đề thi môn Toán được các thí sinh nhận xét là khá nhẹ nhàng, "dễ thở" hơn so với các năm trước.
Theo  Hoàng Ngà (TTXVN)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thiết kế website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây