Hà Tĩnh: Ban QLDA Công trình dân dụng và công nghiệp thừa nhận mắc sai sót

Thứ năm - 10/12/2020 09:31
Sau phản ánh, phóng viên tiếp tục có cuộc làm việc với ông Nguyễn Văn Thọ, cán bộ phòng đấu thầu thuộc Ban QLDA Công trình dân dụng và công nghiệp Hà Tĩnh, ông Thọ thừa nhận Ban đã mắc phải sai sót khi thông tin sai lệch gói thầu trên mạng.
20201210014
Ban QLDA Công trình dân dụng và Công nghiệp Hà Tĩnh

Nói về nghi vấn hồ sơ mời thầu tại một số gói thầu được ban hành thiếu thông tin hoặc có sự "cố tình" làm lệch lạc thông tin để dẫn đến nhà thầu lập hồ sơ mời thầu sai với thực tế như: Dự án An Viên Mỹ Thành, huyện Nghi Xuân có địa điểm xây dựng ở huyện Nghi Xuân mà được đính kèm hồ sơ thiết kế ở thị xã Hồng Lĩnh. Ông Thọ thừa nhận quá trình đăng tải thông tin phía Ban QLDA Công trình dân dụng và công nghiệp Hà Tĩnh đã nhầm lẫn, dẫn đến việc đăng hồ sơ thiết kế ở thị xã Hồng Lĩnh.

Theo ông Thọ, đối với các dự án đấu thầu của ADB, thời gian đăng tải là 30 ngày, quá trình đăng tải có đăng nhầm file thiết kế của đường An Viên - Mỹ Thành thành đường ở Hồng Lĩnh, sau 5 ngày phía Ban đã đăng tải lại và đính chính thông tin.

Cụ thể, ngày 16/10/2020, Ban QLDA Công trình dân dụng và công nghiệp Hà Tĩnh đăng tải thông tin mời thầu lên mạng đấu thầu Quốc gia. Đến ngày 22/10/2020, sau khi có nhiều phản ánh về việc hồ sơ sai lệch, phía Ban QLDA Công trình dân dụng và công nghiệp Hà Tĩnh đã tiến hành đính chính, sửa lỗi.

Về vấn đề kế hoạch lựa chọn không được công bố trên công báo điện tử của UBND tỉnh, ông Thọ cho biết: "Sau khi có quyết định phê duyệt của UBND tỉnh thì bên mời thầu đã đăng trên mạng đấu thầu quốc gia kế hoạch này còn đăng trên công báo điện tử của UBND tỉnh thì không thuộc quản lý của Ban QLDA Công trình dân dụng và công nghiệp mà thuộc về Văn phòng quản lý thủ tục của UBND tỉnh".

Đối với yêu cầu về nhân sự và thiết bị có trong mục lục nhưng không cung cấp trong hồ sơ mời thầu như các gói thầu tại Quyết định số 3377/QĐ-UBND ngày 06/10/2020 của UBND tỉnh Hà Tĩnh về việc Phê duyệt Kế hoạch lựa chọn nhà thầu các gói thầu thuộc dự án “Hạ tầng cơ bản cho Phát triển toàn diện tỉnh Hà Tĩnh” (BIIG2 - Hà Tĩnh), ông Thọ giải thích: "Đây là đấu thầu qua mạng và theo mẫu hồ sơ mời thầu qua mạng của thông tư 04/2017 của Bộ Kế hoạch và đầu tư, các nhà thầu mới tham gia đấu thầu cho nên không rõ về vấn đề này. Về nhân sự và máy móc thiết bị đều được đăng tải trực tiếp lên hệ thống mạng. Khi vào dự thầu thì phải vào các phần biểu mẫu dự thầu để xem các nội dung yêu cầu đối với nhà thầu".

Qua trao đổi với ông Nguyễn Văn Thọ, người được Ban QLDA Công trình dân dụng và Công nghiệp Hà Tĩnh uỷ quyền trao đổi thông tin với báo chí, nhiều nghi vấn đã được giải đáp. Tuy nhiên, cần làm rõ hơn những sai sót và trách nhiệm phía Ban QLDA Công trình dân dụng và công nghiệp Hà Tĩnh là do "sơ ý" hay có "chủ đích" để chứng minh những "tố cáo" của nhiều nhà thầu là có cơ sở hay không?
Hiệp Lâm Tuệ/VTOTO
 
Link gốc: http://vantaioto.vn/Ha-Tinh-Ban-QLDA-Cong-trinh-dan-dung-va-cong-nghiep-thua-nhan-mac-sai-sot_n820143112235609426.html?zarsrc=30&utm_source=zalo&utm_medium=zalo&utm_campaign=zalo&fbclid=IwAR0kZLXVn0EJSpNLhXtfQTUrOldVTiwcjFrh3l5s--G_er6ihjc0My9Ih2E

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thiết kế website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây