Hà Tĩnh: Bỏ yêu cầu phải có giấy xét nghiệm âm tính với người đã tiêm 2 mũi vắc-xin từ Nghệ An qua

Thứ năm - 14/10/2021 08:11
Người dân đã tiêm đủ 2 mũi vắc-xin phòng Covid-19 khi từ Nghệ An qua Hà Tĩnh không cần phải có giấy xét nghiệm âm tính còn hiệu lực.

Từ sáng 12/10, người dân di chuyển hướng từ Nghệ An vào Hà Tĩnh, khi qua cầu Bến Thủy 1, ngoài khai báo y tế như thường lệ, đều được lực lượng chức năng làm nhiệm vụ ở các chốt kiểm soát hỏi thông tin về việc đã tiêm được bao nhiêu mũi vắc-xin phòng Covid-19.Trong trường hợp đã tiêm mũi 2 quá 14 ngày, người dân được phép qua lại mà không cần đến giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19 còn hiệu lực.

Thời gian qua, tất cả người dân không cần biết đã tiêm vắc-xin phòng Covid-19 hay chưa, từ địa phận Nghệ An qua Hà Tĩnh, khi tới các chốt kiểm soát đều phải có giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19 trong vòng 72 giờ. Những trường hợp dù quá 1 giờ cũng buộc phải quay trở lại TP. Vinh để làm xét nghiệm mới được vào địa phận Hà Tĩnh.
 
20211014002
Điểm chốt kiểm soát cầu Bến Thủy 1.
 
Điều này đã khiến không ít người dân phàn nàn vì phiền toái cũng như tốn kém. Đặc biệt là đối với hàng nghìn người qua lại giữa TP Vinh và huyện Nghi Xuân để làm việc mỗi ngày. Trong khi đó, các trạm y tế ở huyện Nghi Xuân cũng thường xuyên có rất đông người đến làm test nhanh.

Trong khi đó, tại các chốt kiểm soát của Nghệ An ở cầu Bến Thủy 1 cũng như cầu Bến Thủy 2 lại quy định khác. Người dân Hà Tĩnh và Nghệ An, khi qua các chốt kiểm được cho phép tự do ra, vào mà không cần giấy xét nghiệm.

Dù đã bỏ yêu cầu giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19 còn hiệu lực, song chốt kiểm soát tại Hà Tĩnh vẫn yêu cầu các phương tiện khi qua lại đều phải dừng xe, rồi vào một điểm tập trung để khai báo.
Thành Nam
Theo phapluatplus.vn
 
Link gốc: https://www.phapluatplus.vn/doi-song/ha-tinh-bo-yeu-cau-phai-co-giay-xet-nghiem-am-tinh-voi-nguoi-da-tiem-2-mui-vac-xin-tu-nghe-an-qua-d168501.html?fbclid=IwAR2-eqs-0wW7RlVT4z1sDPzbdrxp5Yla0Jcm0npiFh8zrRrkUmw8WdHF2q8

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây