Hà Tĩnh cách ly một người từng giặt quần áo cho bệnh nhân 416

Thứ hai - 27/07/2020 16:08
Hà Tĩnh vừa yêu cầu những người từ Đà Nẵng trở về khai báo y tế, tự cách ly ở nhà. Đồng thời, tỉnh đã cách ly một người từng giặt quần áo cho bệnh nhân 416.
Sở Y tế Hà Tĩnh vừa có văn bản yêu cầu các địa phương tổ chức tuyên truyền và khuyến cáo người dân nếu đi từ Đà Nẵng về Hà Tĩnh sau ngày 12/7 đến nay phải tự nguyện khai báo y tế và cách ly tại nhà để đề phòng dịch Covid-19.

Nếu thấy xuất hiện các dấu hiệu sốt, ho, khó thở, người dân cần liên hệ với cơ sở y tế gần nhất để được lấy mẫu xét nghiệm.

Ông Đường Công Lự, Phó giám đốc Sở Y tế, cho biết, đến sáng nay, ở địa bàn có 1.428 người ở Đà Nẵng trở về từ ngày 12/7.
 
20200727011
Một khu vực cách ly ở Hà Tĩnh
 
Sở y tế phối hợp với chính quyền địa phương đã yêu cầu những người này khai báo, cách ly y tế tại nhà và tiến hành rà soát dịch tễ; đội ngũ y tế kiểm soát các trường hợp có dấu hiệu sốt, ho, khó thở.

 
“Trong số hơn 1.400 người vừa trở về từ Đà Nẵng có một người từng giặt quần áo cho bệnh nhân thứ 416. Hiện người này được cách ly tại một bệnh viện và theo dõi diễn biến sức khỏe chặt chẽ”, ông Lự nói.

Bên cạnh đó, Sở Y tế Hà Tĩnh tiếp tục đề nghị Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các huyện, thị, thành phố chỉ đạo các thôn, xóm, khối phố, cơ quan, đơn vị tiếp tục rà soát người đi từ Đà Nẵng về để tổng hợp, báo cáo.

Hà Tĩnh đang cách ly hơn 1.500 người tại các cơ sở cách ly y tế tập trung trên địa bàn. Cụ thể, 644 người tại Khu ký túc xá Mitraco (thị xã Kỳ Anh), 664 người tại Khu ký túc xá Đại học Hà Tĩnh (Cẩm Xuyên), 240 người tại Khu nhà chức năng cổng B Cửa khẩu quốc tế cầu Treo (Hương Sơn).

Thiện Lương
Theo vietnamnet.vn

Link gốc: https://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/ha-tinh-cach-ly-1-nguoi-tung-giat-quan-ao-cho-benh-nhan-416-661214.html
 Từ khóa: Hà Tĩnh, Đà Nẵng, Covid-19

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thiết kế website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây