Hà Tĩnh cho phép hoạt động trở lại một số dịch vụ không thiết yếu

Thứ hai - 24/05/2021 10:11
Theo Công văn số 3119/UBND-VX1 do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Lê Ngọc Châu ký, từ 0 giờ ngày 24/5, tỉnh cho phép hoạt động trở lại một số dịch vụ không thiết yếu.
2021052408
Chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 được lập tại đường vào thôn Sâm Lộc, xã Tượng Sơn, Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh.

Một số dịch vụ không thiết yếu được phép hoạt động trở lại gồm: Cơ sở thẩm mỹ/spa, cắt tóc, gội đầu, cơ sở dịch vụ thể dục thể thao (phòng tập gym, yoga); các điểm cung cấp trò chơi điện tử, điểm truy cập internet công cộng, quán/điểm ăn, uống vỉa hè…

Hiện nay, tình hình dịch COVID-19 tại Hà Tĩnh cơ bản ổn định và được kiểm soát. Để xác lập trạng thái bình thường mới trong sinh hoạt và thúc đẩy các hoạt động kinh tế - xã hội, UBND tỉnh đồng ý cho một số dịch vụ không thiết yếu nói trên hoạt động trở lại.

Đối với các cơ sở được cho phép hoạt động trở lại, UBND tỉnh yêu cầu các cơ này phải đảm bảo thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định (yêu cầu thực hiện nghiêm thông điệp 5K, nhất là bắt buộc đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, người tham gia phải thực hiện giãn cách tối thiểu 1m, hạn chế sử dụng không gian kín, máy lạnh; khuyến khích giao hàng tại nhà. Chủ cơ sở phải ghi chép, lưu giữ toàn bộ thông tin của tất cả nhân viên, khách hàng). Trường hợp lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện không tuân thủ, vi phạm sẽ yêu cầu đóng cửa, dừng hoạt động và xử lý nghiêm chủ cơ sở kinh doanh, khách hàng theo quy định của pháp luật.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ như: karaoke, quán bar, xông hơi, massage tiếp tục dừng hoạt động cho đến khi có thông báo được hoạt động trở lại.
Theo  Phan Quân (TTXVN)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây