Hà Tĩnh: Chủ dự án khách sạn 240 tỷ đã ‘vẽ bánh’ như thế nào tại Lộc Hà?

Thứ ba - 23/03/2021 14:42
Công ty Cổ phần Quốc tế Lộc Hà - chủ đầu tư dự án khu khách sạn, biệt thự nghỉ dưỡng Lộc Hà (Hà Tĩnh), hứa hẹn sẽ sớm đưa dự án đi vào hoạt động, tạo công ăn việc làm cho người dân, tăng thu ngân sách địa phương, góp phần phát triển kinh tế của huyện và hoàn thiện chuỗi nghỉ dưỡng theo quy hoạch của UBND huyện Lộc Hà. Thế nhưng đây chỉ là một “chiếc bánh vẽ” của nhà đầu tư khi dự án vẫn nằm “bất động” hơn 3 năm qua.
202120323016
Phối cảnh khu khách sạn 80 phòng
 
Vào trung tuần tháng 4/2017, Công ty Cổ phần Quốc tế Lộc Hà báo cáo đề xuất đầu tư dự án khu biệt thự nghỉ dưỡng Lộc Hà (huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) với tổng diện tích khu đất quy hoạch khoảng 8,6ha.

Khu đất này nằm trong khu phía nam khu du lịch biển Lộc Hà thuộc khu vực quy hoạch phân khu xây dựng du lịch biển Lộc Hà tỷ lệ 1/2.000 đã được UBND tỉnh chấp thuận.

Tham vọng của Công ty Quốc tế Lộc Hà khi lập dự án này nhằm sử dụng quỹ đất có hiệu quả, mang lại hiệu quả kinh tế cho công ty và tăng nguồn thu cho ngân sách, đồng thời tạo thêm khu du lịch nghỉ dưỡng tiện nghi, hiện đại và hoàn thiện chuỗi đô thị chất lượng cao khu Bắc Hà Tĩnh.

Theo đề xuất của công ty, khu biệt thự nghỉ dưỡng Lộc Hà có quy mô 1 khách sạn 3 sao, khu nhà lô, khu biệt thự, 1 khu nhà hàng và dịch vụ tổng hợp với tổng mức đầu tư 240,8 tỷ đồng. Trong đó, khách sạn 3 sao cao 5 tầng có công suất từ 80 - 100 phòng; 53 căn biệt thự cho thuê quy mô 250-300m2/căn và 45 căn shophouse…

Doanh nghiệp cũng vạch ra tiến độ thực dự án rất rõ ràng trong vòng 36 tháng kể từ ngày khởi công dự án và dự kiến khai thác vận hành toàn khu vào quý IV/2020.

Cụ thể, giai đoạn 1 (tháng 6/2017 - tháng 6/2018) sẽ san lấp mặt bằng khoảng 5ha và thi công 45 nhà shophouse, 25 căn biệt thự cho thuê, nhà hàng cùng hệ thống hạ tầng chung;

Giai đoạn 2 san lấp khoảng 3,6ha và thi công 28 căn biệt thự cho thuê, dự kiến khởi công sau khi giai đoạn 1 hoàn thành và giai đoạn 3 (tháng 6/2019 - tháng 6/2020) thi công khách sạn 3 sao và khu nhà hàng mở rộng.
 
202120323017
202120323018
Phối cảnh biệt thự nghỉ dưỡng.
 
Về nhu cầu sử dụng người lao động tại dự án, doanh nghiệp dự kiến số lượng khoảng 190 người, trong đó có khoảng 90% là lao động tại địa phương. Ngay sau khi có quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư, nhà đầu tư sẽ lập kế hoạch công tác tuyển dụng các vị trí quản lý (khoảng 10-15 người) để đưa đi đào tạo, thực tập tại các khách sạn nhà hàng có uy tín như Daewoo, Lotte…

Nhà đầu tư cũng nhấn mạnh sẽ kết hợp với địa phương trong công tác sơ tuyển và tuyển dụng đào tạo, ưu tiên lao động trên địa bàn dự án cũng như chủ động hiện thực hóa các chính sách ưu đãi của địa phương cho người lao động.

Hơn nữa, Công ty Quốc tế Lộc Hà cam kết thực hiện các biện pháp bảo vệ môi trường trong suốt quá trình triển khai thi công và vận hành dự án.

Theo tính toán của nhà đầu tư, sau khi dự án vận hành sẽ mất khoảng 8 năm 6 tháng để hoàn vốn và bắt đầu có lãi từ năm thứ 9.

Đáng chú ý, thời điểm đề xuất đầu tư dự án trên, Công ty Cổ phần Quốc tế Lộc Hà chỉ mới thành lập được 1 tháng (16/3/2017), có địa chỉ trụ sở tại tầng 4, tòa nhà BMC, đường Phan Đình Phùng, phường Nam Hà, Hà Tĩnh. Chủ tịch HĐQT kiêm người đại diện công ty là ông Dương Xuân Đức (sinh năm 1959), trú tại quận Tây Hồ, Hà Nội.

Dù vậy, doanh nghiệp của ông Dương Xuân Đức khẳng định với kinh nghiệm và năng lực của các cổ đông sẽ đảm bảo năng lực huy động tài chính để hoàn thành dự án theo tiến độ, đưa dự án vào vận hành, đáp ứng nhu cầu tại địa phương.

Đặc biệt, Công ty Cổ phần Quốc tế Lộc Hà cũng cam kết trường hợp không thực hiện, thực hiện chậm so với tiến độ cam kết hoặc thực hiện không đúng, đầy đủ quy hoạch, các quy định của Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, không thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ về tài chính, đất đai theo quy định của pháp luật thì nhà đầu tư chấp nhận việc UBND tỉnh thu hồi, chấm dứt hoạt động dự án và không yêu cầu bồi thường các kinh phí mà nhà đầu tư đã thực hiện.

Hơn 1 năm sau đề xuất của công ty, tháng 8/2017, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã chấp thuận chủ trương đầu tư dự án khách sạn, biệt thự nghỉ dưỡng và khu vui chơi giải trí tại xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà của Công ty Cổ phần Quốc tế Lộc Hà. Tuy nhiên, kể từ khi được tỉnh cấp phép đầu tư đến nay, dự án đã “treo” hơn 3 năm.

Trong một động thái mới đây, vào tháng 2/2021, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã ra Quyết định số 653 phê duyệt đề cương nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch chi tiết dự án trên.

Nội dung lập quy hoạch nhằm phân tích, đánh giá các điều kiện tự nhiên, hiện trạng đất xây dựng, dân cư, xã hội; xác định quy mô dân số, chỉ tiêu sử dụng đất quy hoạch; quy hoạch tổng mặt bằng sử dụng đất; sơ bộ xác định nhu cầu vốn và đề xuất nguồn lực thực hiện…

Theo tìm hiểu, Công ty Cổ phần Quốc tế Lộc Hà hiện có địa chỉ tại thôn Nam Sơn, xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh và hoạt động chính trong kinh doanh bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê. Doanh nghiệp do ông Đỗ Xuân Hòa (sinh năm 1984, quê Nam Định) làm người đại diện.

Tính đến cuối năm 2019, doanh nghiệp có vốn điều lệ 26 tỷ đồng và tổng tài sản 26,8 tỷ đồng. Về doanh thu của công ty trong 3 năm liên tiếp (2017-2019) đều ghi nhận con số 0 tròn trĩnh.
 
Lệ Chi
Theo VNF
 
Link gốc: https://vietnamfinance.vn/ha-tinh-chu-du-an-khach-san-240-ty-da-ve-banh-nhu-the-nao-tai-loc-ha-20180504224250957.htm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây