Hà Tĩnh: Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen phóng viên báo Dân trí sau nhiều đóng góp hoạt động nhân ái

Thứ ba - 23/04/2019 04:28
Ghi nhận những đóng tích cực trong các hoạt động nhân ái, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đã quyết định tặng Bằng khen cho nhà báo Nguyễn Văn Dũng, Phó Trưởng đại diện báo Dân trí Văn phòng Bắc miền Trung.
Sáng nay (23/4), tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác báo chí và phát động giải báo chí cấp tỉnh. Tại hội nghị, ông Võ Hồng Hải, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh thừa ủy quyền của Chủ tịch tỉnh Hà Tĩnh trao Bằng Khen của Chủ tịch tỉnh cho nhà báo Nguyễn Văn Dũng, Phó Trưởng đại diện báo Dân trí Văn phòng Bắc miền Trung.

 
2019042315
Ông Võ Hồng Hải, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh thừa ủy quyền của Chủ tịch tỉnh Hà Tĩnh trao tặng Bằng Khen của Chủ tịch tỉnh cho nhà báo Nguyễn Văn Dũng, Phó Trưởng đại diện báo Dân trí Văn phòng Bắc miền Trung.

“Nhân văn – Nhân bản – Nhân ái” luôn là kim chỉ nam được BBT, các phóng viên báo Dân trí thực hiện. Đây là một trong những yếu tố góp phần xây dựng nên thương hiệu Báo Dân trí được bạn đọc quan tâm.

Riêng địa bàn Hà Tĩnh, trung bình mỗi năm đã giúp đỡ được hơn 50 hoàn cảnh với số tiền bình quân trên dưới 4 tỷ đồng.

Riêng nhà báo Nguyễn Văn Dũng, trong năm 2018 đã viết được về 28 hoàn cảnh khó khăn với số tiền được bạn đọc báo Dân trí gần xa giúp đỡ cho các đối tượng là 2,5 tỷ đồng. Ngoài ra thông qua các bài viết của mình, bạn đọc đã gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện giúp đến các gia cảnh nói trên hàng tỷ đồng.

Rất nhiều trường hợp, thông qua tiền giúp đỡ của bạn đọc, họ đã vượt qua được số phận và những nguy nan khó khăn nhất để vươn lên trong cuộc sống cộng đồng.

Điển hình như gần đây trường hợp bé Lê Văn Mạnh, 12 tuổi (trú tại thôn Đông Vịnh, xã Cẩm Vịnh, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh), bị xe đâm khi đi bắt cua đồng bán lấy tiền lo thuốc cho mẹ. Sau khi viết bài, gia đình đã nhận được số tiền hỗ trợ hơn 1 tỷ đồng. Từ đó em đã có tiền để phẫu thuật, sau mấy tháng đã quay trở lại trường lớp…


 
Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen phóng viên báo Dân trí sau nhiều đóng góp hoạt động nhân ái - 2
Nhà báo Nguyễn Văn Dũng (thứ 3 từ trái sang) cùng lãnh đạo Hà Tĩnh trao hơn 700 triệu đồng của các nhà hảo tâm tới  4 chị em cháu Phan Thị Thương - nhân vật trong bài viết “Bố mất, mẹ ung thư giai đoạn cuối, 4 đứa trẻ sống lay lắt qua ngày” 

Hoặc như những bài viết: “Xót thương cảnh người cha đi xin sữa cho con gặp tai nạn nguy kịch”; “Bố chết rồi, xin mẹ cũng đừng bỏ chúng con mà đi !”; “Bữa ăn chan đầy nước mắt của bé thơ trong cảnh bố mẹ mang trọng bệnh”; “Quặn thắt trước tình cảnh cô giáo dạy tiếng Anh gặp nạn hôn mê suốt nhiều tuần”.... Sau khi bài viết đăng lên Dân trí các gia cảnh này đã có cơ hội vượt khó vươn lên trong cuộc sống.

Ghi nhận những đóng tích cực, kịp thời trong các hoạt động nhân ái, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Quốc Khánh đã quyết định tặng Bằng khen cho nhà báo Nguyễn Văn Dũng, Phó Trưởng đại diện báo Dân trí Văn phòng Bắc miền Trung.

 
Xuân Sinh
Theo Dân trí

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây