Hà Tĩnh có “ATM gạo” đầu tiên, nghĩa cử đẹp trong mùa Covid-19

Thứ tư - 22/04/2020 22:53
Sáng nay (22/4), hàng trăm người dân gặp khó khăn vì dịch Covid-19 đã có mặt tại trung tâm Văn hóa Hà Tĩnh để nhận gạo miễn phí.
T2020042206 1
Hàng trăm người dân xếp hàng chờ lấy gạo từ cây "ATM gạo" ở Hà Tĩnh.

Được biết, đây là cây “ATM gạo” đầu tiên tại Hà Tĩnh do Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh kêu gọi, vận động để giúp người khó khăn bị ảnh hưởng dịch bệnh.

Anh Nguyễn Tiến Trình – Chủ tịch Hội doanh nghiệp trẻ Hà Tĩnh chia sẻ: Với tinh thần không để cho ai phải ở lại phía sau, chúng tôi đã tiến hành phát khẩu trang miễn phí và nay tiếp tục kêu gọi và vận động được khoảng 10 tấn gạo chia sẻ cho người dân lao động nghèo. Chúng tôi rất mừng, khi phát động chương trình đã được sự ủng hộ của các cơ quan chức năng và các doanh nghiệp đồng hành. Đặc biệt, điều đáng mừng nữa đó là bà con đến nhận gạo rất có ý thức, đeo khẩu trang cẩn thận và xếp hàng ngay ngắn, chờ đến lượt mình để nhận gạo.
 
T2020042206 2


Với số lượng người đến nhận gạo đông, để đảm bảo việc giãn cách xã hội và thực hiện nhanh chóng trong điều kiện thời tiết có mưa, Hội doanh nhân trẻ Hà Tĩnh đã đặt thêm 2 bàn phát gạo 2 bên cây ATM gạo để phát gạo được đóng gói sẵn cho những người già, tàn tật.

Có mặt tại “ATM gạo”, bà Hồng chia sẻ: Chúng tôi rất phấn khởi, khi Đảng, nhà nước quan tâm đến cuộc sống của người dân, đặc biệt là trong giai đoạn khó khăn vì dịch bệnh.
Theo moitruongvadothi.vn


Link gốc: https://m.moitruongvadothi.vn/doi-song-xa-hoi/xa-hoi/ha-tinh-co-atm-gao-dau-tien-nghia-cu-dep-trong-mua-covid-19-a68626.html?fbclid=IwAR31HhZ6t0tmwfp8NNVCD8T8RMLvb8_0HfJQCj4fnz7A3MspjJL7jYdXIik

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thiết kế website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây