Hà Tĩnh: Đầu tư gần 30 tỷ đồng khơi thông luồng lạch cảng Cửa Sót

Thứ hai - 15/06/2020 06:23
Nhằm đảm bảo an toàn cho tàu thuyền neo đậu mỗi khi có mưa bão, phát triển kinh tế - xã hội và an ninh quốc phòng, cảng Cửa Sót (huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) vừa được đầu tư 29,5 tỷ đồng để nạo vét, khơi thông luồng lạch.
T2020061506
Qua hơn 10 năm sử dụng, cảng Cửa Sót đã bị bồi lắng nhiều, không còn đảm bảo chiều sâu, mớn nước cho tàu cá neo đậu và ra vào, dẫn đến khó khăn, nguy hiểm khi có mưa bão.

Dự án đầu tư xây dựng công trình nạo vét Cửa Sót, xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) có tổng mức đầu tư 29,5 tỷ đồng, do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn Hà Tĩnh làm chủ đầu tư.

Nguồn vốn đầu tư từ ngân sách Trung ương, tỉnh và các nguồn hợp pháp khác. Thời gian khởi công dự án sẽ triển khai trong quý III/2020.

Tuyến nạo vét có chiều dài gần 1,8km, nhằm xử lý cấp bách hiện tượng bồi lấp cửa sông tại khu vực Cửa Sót; đảm bảo thông thủy, an toàn cho tàu thuyền ra vào và neo đậu tránh trú bão. Bãi chứa vật liệu nạo vét được bố trí tại thôn Phú Nghĩa, thị trấn Lộc Hà trên diện tích khoảng 6,7ha.

Cảng Cửa Sót qua hơn 10 năm sử dụng đã bị bồi lắng nhiều, không còn đảm bảo chiều sâu, mớn nước cho tàu cá neo đậu và ra vào, dẫn đến khó khăn, nguy hiểm khi có mưa bão, ảnh hưởng đến phát triển kinh tế - xã hội, giao thương hàng hóa và an ninh quốc phòng trên địa bàn, vì vậy việc nạo vét tuyến luồng vào khu neo đậu là rất cần thiết và cấp bách.
Phương Dung

Theo baoxaydung.com.vn


Link gốc: https://baoxaydung.com.vn/ha-tinh-dau-tu-gan-30-ty-dong-khoi-thong-luong-lach-cang-cua-sot-281879.html

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thiết kế website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây