Hà Tĩnh đoạt 77 giải thi tìm hiểu 90 năm ngành Tuyên giáo

Thứ hai - 27/07/2020 06:01
Hướng tới kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng (1/8/1930-1/8/2020), tối ngày 26/7, Ban Tuyên giáo Trung ương giao cho Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam tổ chức Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Giữ trọn niềm tin” và tổng kết cuộc thi trắc nghiệm “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”.
T20200072702
Ông Lê Mạnh Hùng trong một lần trao đổi với báo chí (Ảnh: Báo Lao động).

Tới dự chương trình nghệ thuật và tổng kết cuộc thi trắc nghiệm có: Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng; Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Phuông; Phó Trưởng Ban Thường trực ban Kinh tế Trung ương Cao Đức Phát; Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo.

Tổng kết cuộc thi trắc nghiệm “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”, ông Lê Mạnh Hùng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương cho biết: Cuộc thi tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng trên mạng VCNET là dịp chúng ta cùng nhau nhớ lại dấu mốc quan trọng của ngành, phát huy những kinh nghiệm để vận dụng linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả trong đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của công tác tuyên giáo, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ hiện nay.

Theo ông Hùng, thông qua cuộc thi, công tác tuyên truyền, đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh được triển khai sâu rộng trong toàn xã hội. Qua đó đẩy lùi, suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện tự diễn biến, tự chuyển hóa, đồng thời góp phần đấu tranh phản bác những quan điểm sai trái của thế lực thù địch, nhằm bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

“Mỗi câu hỏi, mỗi đáp án trả lời làm cho nhận thức của mỗi con người được đầy đủ, sâu sắc hơn về vị trí, vai trò công tác Tuyên giáo của Đảng” - ông Hùng cho hay.

Cũng theo ông Hùng, 160 câu hỏi thi trắc nghiệm trong 16 tuần là những thông tin sống động về lịch sử, về truyền thống 90 năm xây dựng, phát triển ngành Tuyên giáo của Đảng, về các nghị quyết, chỉ thị kết luận của Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư các khóa, lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các đồng chí Tổng Bí thư của Đảng qua các thời kỳ về công tác tư tưởng văn hóa, công tác Tuyên giáo.

Những câu hỏi cũng giúp người dự thi ôn lại những mốc son lịch sử, thành tựu, những đóng góp của ngành, của các thế hệ đã đi trước và đội ngũ những người vinh dự trực tiếp làm công tác Tuyên giáo của Đảng.

Bên cạnh đó, cuộc thi đã nêu rõ những thành tựu, kinh nghiệm trong lĩnh vực khoa giáo, công tác tuyên truyền, công tác báo chí xuất bản về văn hóa văn nghệ, về văn học xã hội, về khoa học nhân văn, về khoa học công nghệ, những địa danh lịch sử, những tác phẩm lý luận, các tác phẩm nghệ thuật, thơ ca, có tác dụng tuyên truyền, cổ vũ, động viên quân và dân trong sự nghiệp đấu tranh giai phóng dân tộc xây dựng đất nước cũng như trong sự nghiệp đổi mới hiện nay. Trong cuộc thi các cơ quan báo chí đã vào cuộc rất tích cực, tạo chuyển biến mạnh mẽ đồng bộ trong từng tuần thi.

Sau 16 tuần dự thi, Ban tổ chức đã xác định được chủ nhân của 198 giải thưởng, gồm 16 giải nhất, 32 giải nhì, 80 giải ba, 128 giải khuyến khích.

Đáng chú ý ngoài 198 giải thưởng được trao thì đã có trên 6,2 triệu người dự thi, hơn 1 triệu 400 nghìn tài khoản VCNET, hàng chục nghìn người dự thi với hàng trăm lượt dự thi mỗi tuần là tình cảm quý mến sự say mê tìm hiểu của ngành Tuyên giáo của Đảng.

Hà Tĩnh là tỉnh đoạt nhiều giải nhất với 77 giải, chiếm 30% tổng số giải, trong đó có 2 giải Nhất, 10 giải Nhì, 33 giải Ba, 32 giải Khuyến khích; Nghệ An có 37 giải, trong đó có 5 giải Nhất, 4 giải Nhì, 11 giải Ba, 17 giải Khuyến khích; Thành phố Hồ Chí Minh có 10 giải, trong đó có 1 giải Nhì, 5 giải Ba, 4 giải Khuyến khích; Hà Nội có 10 giải, trong đó có 3 giải Nhì, 2 giải Ba, 5 giải Khuyến khích; Hưng Yên có 10 giải, trong đó có 1 giải Nhì, 3 giải Ba, 6 giải Khuyến khích; Vĩnh Phúc có 8 giải, trong đó có 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 3 giải Khuyến khích; Đồng Tháp có 8 giải, trong đó có 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 3 giải Ba, 3 giải Khuyến khích.
Theo Đại đoàn kết


Link gốc: http://daidoanket.vn/ha-tinh-doat-77-giai-thi-tim-hieu-90-nam-nganh-tuyen-giao-502173.html
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thiết kế website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây