Hà Tĩnh: Đưa triển lãm Trường Sa, Hoàng Sa vào trường học

Thứ sáu - 29/11/2019 08:55
Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh tổ chức triển lãm số “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại các trường THPT ở Hương Khê và Hương Sơn.
Sáng ngày 22, 23/11, tại Trường THPT Hương Khê (Hương Khê, Hà Tĩnh) và Trường THPT Lê Hữu Trác (Hương Sơn, Hà Tĩnh) đã diễn ra buổi triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” đã thu hút đông đảo học sinh cũng như giáo viên tham gia.
 
T2019112905
Trưng bày các hình ảnh, tư liệu khẳng định chủ quyền Trường Sa, Hoàng Sa

Triển lãm số “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - những bằng chứng lịch sử và pháp lý” nhằm giới thiệu đến các thầy, cô giáo và các em học sinh những bản đồ, tư liệu, bằng chứng lịch sử, pháp lý về chủ quyền biển, đảo Việt Nam và quá trình xác lập, thực thi chủ quyền biển, đảo thông qua triển lãm số 3D, sa bàn số 3D, ứng dụng chụp ảnh thực tế tăng cường khoảnh khắc Trường Sa.

Đặc biệt, việc ứng dụng triển lãm số là hình thức ứng dụng công nghệ thực tại ảo 3D cho phép người xem được tự do đi lại và khám phá các tư liệu, hiện vật lịch sử khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa trong không gian ảo như thật.
 
T2019112905a
Việc ứng dụng triển lãm số là hình thức ứng dụng công nghệ thực tại ảo 3D cho phép người xem được tự do đi lại và khám phá các tư liệu, hiện vật lịch sử

Thông qua việc giới thiệu các bản đồ, tư liệu, hình ảnh, hiện vật và một số ấn phẩm trưng bày tại triển lãm nhằm củng cố niềm tin trong cán bộ, nhân dân về các bằng chứng pháp lý, khẳng định chủ quyền của Việt Nam với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; bác bỏ những tuyên bố phi lý đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, các vùng biển, đảo thuộc chủ quyền của Việt Nam.

Việc nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân, đặc biệt là tầng lớp thanh thiếu niên, học sinh trong công cuộc đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc cũng như giúp cho đội ngũ giáo viên và học sinh hiểu được vị trí, vai trò, tầm quan trọng cũng như tiềm năng của biển, đảo Việt Nam, từ đó khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Đây là một việc làm hết sức ý nghĩa và cần được nhân rộng.
Diễm Phước
Theo Báo Đời sống & Tiêu dùng

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây